Hội họa

CNN phát sóng về văn hóa Hà Nội được nhiều người yêu thích

T. T • 19-06-2018 • Lượt xem: 7482
CNN phát sóng về văn hóa Hà Nội được nhiều người yêu thích

Kênh truyền hình CNN mới đây đã phát sóng chương trình Điểm đến Hà Nội, trong đó lột tả sống động những nét sinh hoạt văn hóa vùng kinh kì, đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ bạn bè quốc tế. 

 

"Từ ẩm thực, những điểm du lịch cho đến các góc phố phường yên tĩnh, Hà Nội là một điểm đến đáng mơ ước của các nhiếp ảnh gia". Đó là ý kiến của nhiếp ảnh gia người Anh Andrew Wiggin.

Thanh đồng Nguyễn Đức Hiển

Trong chương trình phát sóng kéo dài 30 phút, người xem sẽ được thấy các địa điểm, hoạt động nổi tiếng như chương trình Tinh Hoa Bắc Bộ, Làng cổ Cự Đà, Bánh tôm Hồ Tây, Việt Phủ Thành Chương và vấn đồng trong Tín ngưỡng thờ Mẫu. Riêng buổi vấn đồng Đạo Mẫu đã thu hút sự chú ý của nhiều khán giả ngoại quốc. 

Nghi thức vấn đồng trong Điểm đến Hà Nội được thực hiện bởi thanh đồng Nguyễn Đức Hiển tại Tiên Hương Vọng Phủ (Quốc Oai, Hà Nội). Đây cũng là phủ do vị thanh đồng này lập nên để duy trì và bảo tồn tín ngưỡng cổ truyền của cha ông.

Một người xem đã bày tỏ cảm xúc khi xem về tín ngưỡng này như sau: "Tín ngưỡng thời Mẫu của Việt Nam thật sự rất đặc biệt. Theo dõi buổi vấn đồng trong bộ phim làm tôi nhận ra nền văn hóa của các bạn thật sự đa dạng và chứa đầy những giá trị hấp dẫn du khách ngoại quốc".