Duyên Dáng Việt Nam

Cô gái trẻ bật mí công thức làm bánh mì hình khoai lang thú vị

TL • 12-06-2020 • Lượt xem: 1120
Cô gái trẻ bật mí công thức làm bánh mì hình khoai lang thú vị

Những chiếc bánh mì có hình củ khoai lang như thật, trông bắt mắt đang gây sốt trên các diễn đàn dành cho các bà nội trợ. Loại bánh này có xuất xứ từ Hàn Quốc, với hương vị thơm ngon và công thức chế biến cũng không mấy phức tạp. Chị Ngọc Phạm một trong những người "mở đầu trào lưu" bánh mì hình khoai lang đã chia sẻ công thức và cách làm sau đây. 

Bài xem thêm:

Biến tấu "bánh khoai tây" lạ mắt, ngon miệng

Làm bánh mì thơm ngon bằng chảo chống dính

Chị Ngọc Phạm (hiện đang sinh sống và làm việc tại Thụy Điển) chia sẻ, để làm chiếc bánh này không quá khó, nhưng quan trọng là biết được loại bột mình đang làm bánh là cũ hay mới để có thể tạo hình chính xác. Khâu khó nhất vẫn là khâu tạo hình khoai lang. 

Chị Ngọc Phạm đã bật mí công thức như sau

Chị Ngọc Phạm

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có

- Vỏ bánh mì gồm: 200gram bột mì, 2gr men, 30 gram đường, 80gram nước và 20gram dầu ăn

- Nhân gồm: 300gr khoai, 50gr đường và 18gr dầu ăn

Cách làm gồm 3 bước chính

Bước 1: Phần nhân

- Khoai lang mang sau khi mua về rửa sạch thì mang đi hấp chính rồi bỏ vỏ rồi nghiền nhuyễn. Thêm một ít đường và muosi cho vị vừa ăn.

Bước 2: Phần vỏ bánh

Trộn đều hỗn hợp bột mì + đường + dầu ăn + men + nước. Sau khi hỗn hợp đã đều trong bát, bỏ ra nhào bằng tay chừng 5-10 phút cho khối bột đều hơn và mịn. Bọc khối bột kín lại bằng màng bọc thực phẩm hoặc đậy trong hộp để ủ bột trong vòng 30 phút, thì lấy bột ra nhào sơ lại và bắt đầu tạo hình.

Bước 3: Tạo hình củ khoai lang

Để nặn hình giống củ khoai thì lấy một lượng bột án chừng trọng lượng củ khoai, cán mỏng, cho nhân vào bao bọc kỷ. Dùng thìa hoặc đủ tạo hình như hình khoai lang, sao cho giống củ khoai thật. 

Xịt một ít nước vào vỏ bánh để tạo và giữ độ ẩm rồi lăn qua lớp bột khoai vỏ bánh sẽ bám dính bột khoai hơn (nhớ dùng bột khoai lang tím mua tại các tiệm làm bánh, hoặc thay bằng bột ca cao cũng được)

Nướng ở 175 độ C từ 20-25 phút. Bánh nướng xong vỏ sẽ hơi mềm nếu cán vỏ bánh mỏng và giòn hơn nếu cán bột vỏ dày.