Làm đẹp

Cô gái trẻ giảm được 22kg nhờ tự nấu ăn tại nhà

PL • 31-12-2019 • Lượt xem: 2752
Cô gái trẻ giảm được 22kg nhờ tự nấu ăn tại nhà

Shannon Smith, 22 tuổi từng vô cùng tự ti bởi cơ thể nặng đến 108kg, cô thậm chí còn không muốn bước ra khỏi nhà. Để rồi một ngày nọ, cô hạ quyết tâm phải lấy lại vóc dáng thanh mảnh với chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học.

Năm 2017, Shannon đã sinh bé trai đầu lòng ở tuần thai thứ 27 trong tình trạng khẩn cấp. Shannon vô cùng bận rộn và khó khăn trong giai đoạn chăm con nhỏ. Phần lớn các bữa ăn của cô đều ở trong bệnh viện với các món ăn nhanh mua từ máy bán hàng tự động. "Lúc mới sinh, Reuben bé xíu và rất mong manh. Thằng bé rất đáng thương và không ít lần chúng tôi nghĩ rằng sẽ mất con. Tôi dành phần lớn thời gian ở trong bệnh viện, tất cả các bữa ăn đều là đồ ăn nhanh tôi mang vào hoặc mua khoai tây chiên, chocolate ở máy bán hàng tự động".

Cô gái trẻ Shannon Smith từng nặng đến 108 kg

Dần dần sức khỏe của Reuben cũng ổn định hơn và được ra viện. Tuy nhiên, ăn uống vô tội vạ đã trở thành thói quen của bà mẹ trẻ. Cô dành hầu hết thời gian trong ngày cho việc chăm sóc con trai đầu lòng. Không lâu sau, Shannon chạm mốc 108 kg, size áo từ 16 phải chuyển sang cỡ 20 mới vừa. "Lúc đó, người tôi không khác một quả bóng, tôi hoàn toàn tự ti về bản thân, tôi không muốn ra khỏi nhà, thậm chí là đến siêu thị bởi vì tôi không muốn ai nhìn thấy mình. Tôi gần như ám ảnh về việc mọi người nghĩ gì và sẽ bàn tán gì sau lưng tôi. Dần dần tôi  tự tách mình ra khỏi mọi thứ. Tôi gần như không có nổi bức ảnh nào chụp cùng con trai lúc bé. Tôi đã rất buồn", Shannon kể lại.

Trong một lần đi mua sắm, Shannon đã phát  khóc trong phòng thay đồ vì nhận ra rằng đến size 20 cũng không còn vừa với cơ thể mình nữa. Bà mẹ trẻ hạ quyết tâm thay đổi và tự hứa sẽ ngừng ăn khoai tây chiên, chocolate cùng các món đồ ăn nhanh khoái khẩu trước đây.

Shannon học cách nấu ăn theo công thức, hướng dẫn trong cuốn sách Pinch Of Nom: "Trước kia tôi không bao giờ nấu ăn. Tôi luôn ăn những thứ nhanh gọn như fastfood, đồ đông lạnh. Giờ tôi tự làm tất cả".

Giờ đây Shannon đã lấy lại được vóc dáng mơ ước

Bữa sáng của Shannon thường có vài miếng bánh crepe ăn kèm siro ăn kiêng và kem tươi.  Bữa trưa, cô chủ yếu ăn salad cùng một chút thịt hầm. Bữa tối, Shannon tự thưởng cho bản thân món bánh doner kebab hoặc gà rán nhưng theo công thức giảm cân. Cô cũng từ bỏ thói quen ăn vặt. Kiên trì suốt một năm, trọng lượng cơ thể Shannon đã về mức 69 kg. Cô giảm được tổng cộng 39 kg, mặc vừa váy áo size 10.

Bên cạnh niềm vui khi giảm cân thành công, Shannon cũng tự hào khi giờ đây cô có thể trở thành bà mẹ tốt hơn bao giờ hết. "Lúc béo ú tôi gần như không thể chạy xung quanh chơi đùa cùng Reuben. Thậm chí chúng tôi cũng không dám nghĩ đến những chuyến đi bộ đường dài. Giờ đây tôi có thể trở thành gương tốt cho thằng bé. Reuben cũng tỏ ra thích thú với những món ăn tôi nấu hàng ngày", bà mẹ người Anh khẳng định.