Hội họa

Cô gái Việt làm phim về nước Pháp

Oanh Nguyễn • 27-07-2018 • Lượt xem: 3691
Cô gái Việt làm phim về nước Pháp

Mới đây, trong chuỗi dự án phim mười tập mang tên Wego, doanh nhân Vân Jeanson đã kết hợp với đạo diễn cộng đồng Hoàng Minh Phi thực hiện chuỗi phim giới thiệu về con người, ẩm thực, văn hóa, du lịch... trên nước Pháp và các quốc gia lân cận qua cách nhìn của một phụ nữ Việt sống trên xứ người. Chuỗi phim là những cảm xúc sống động, tinh tế và vô cùng thú vị với những nhân vật giàu sức hút.

Vân Jeanson là một doanh nhân Pháp nhưng chị luôn đặt nặng gìn giữ văn hoá, tinh túy của người Việt Nam nơi trời tây. Chưa đầy một năm chị đã tổ chức 4 chương trình “Vọng cố hương” gây quỹ từ tâm. Vừa qua chị kết hợp cùng đạo diễn cộng đồng Hoàng Minh Phi sản xuất chuỗi phim về Lille trong chuỗi phim du lịch thực tế We Go do Hoàng Minh Phi sáng lập.

Vân Jeanson trong chuỗi dự án phim Wego

Chị lần lươt giới thiệu những đặc điểm về thành phố chị ở và làm việc qua hình ảnh “rặt” cô gái Việt Nam. Người xem sẽ thấy hình ảnh một cô gái Việt Nam trong trang phục áo dài đi du lịch trên đất Pháp. “Tôi luôn tận dụng mọi sự xuất hiện để quảng bá hình ảnh người con gái Việt dù là đang trên nền văn hoá trời Tây”. Chị cho biết.

Lille là một trong những thành phố lớn của Pháp với nhiều khám phá văn hoá thú vị. Đây được coi như là cổng châu Âu, vì từ đây đến các nước lân cận rất dễ và gần. Nếu paris tráng lệ thì Lille là thành phố yên tĩnh thanh bình nhẹ nhàng. “Đây như một quê hương thứ hai của tôi! Long An là nơi sinh ra tôi, nơi ấy đã cho tôi tuổi thơ nhưng nơi đây cho tôi trưởng thành và có một gia đình đầm ấm cùng 3 con ngoan. Tôi yêu quý nó và muốn giới thiệu cùng mọi người những điều từ nhỏ nhặt nhứt về cách người Việt sống tại đây. Tôi mong muốn giới thiệu về những vẻ đẹp nơi đây một cách dung dị nhất mà không màu mè hay làm quá lên về du lịch!”.

Đạo diễn Hoàng Minh Phi và Vân Jeanson trong trải nghiệm về ẩm thực

Dự án gồm 10 tập kể về Lille với mọi ngóc ngách từ ăn uống đến sinh hoạt và sau đó là những quốc gia lân cận – những nơi chị đi qua và những cảm xúc thật nhất!

Ngoài ra We Go còn là chuỗi phim du lịch thực tế của đạo diễn Hoàng Minh Phi trong đó giới thiệu về các đia danh trên lãnh thổ Việt Nam hay các nước Châu Á  Đông Nam Á… Đạo diễn Hoàng Minh Phi mong muốn mang đến những cảm nhận thật nhất của nhân vật trong những trải nghiệm từ bất ngờ đến ngỡ ngàng, thậm chí đến… thất vọng từ địa điểm đến ẩm thực .

Chúng tôi luôn muốn mang đến cảm giác tất cả cùng trải nghiệm! Ekip của chương trình chia sẻ!