Duyên Dáng Việt Nam

Cơ hội nếm gia vị các vùng và gặp gỡ nhiều đầu bếp nổi tiếng

Ngọc Nga • 23-04-2019 • Lượt xem: 9291
Cơ hội nếm gia vị các vùng và gặp gỡ nhiều đầu bếp nổi tiếng

Những ai yêu thích ẩm thực và gia vị Việt Nam thì không nên bỏ qua Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao 2019, diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Q.11, TP.HCM. Không chỉ quy tụ hầu hết các loại nước mắm chất lượng và gần 300 loại gia vị ở khắp các vùng miền, hội chợ còn có sự góp mặt của nhiều đầu bếp nổi tiếng.

Tin, bài liên quan:

Cách ướp gia vị đúng chuẩn, không lo độc hại

Tỉ lệ vàng để pha nước mắm chua ngọt

Với chủ đề “Tinh hoa gia vị Việt”, Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) TP.HCM 2019 có nhiều chương trình, hoạt động nhằm tôn vinh những giá trị của văn hóa ẩm thực Việt Nam. Trong đó, không thể thiếu nước mắm truyền thống và các gia vị đặc trưng nhiều vùng, miền trên cả nước.

Không gian “Tinh hoa gia vị Việt” sẽ đem đến cho khách tham quan một gia tài gia vị nhiệt đới với gần 300 loại. Trong đó, có nhiều gia vị đặc trưng các vùng miền như mắc khén, thảo quả (Tây Bắc), hạt dổi, mắc mật (Đông Bắc), lá xương sông, ngải cứu, quả sấu, tai chua (Hà Nội), quả mắc cọp, quả chay, tiêu... Không chỉ được nếm thử gia vị, khách tham quan còn có cơ hội thấy cả cây tươi (với các loại gia vị lá) để dễ hình dung.

Ngoài ra, hội chợ còn có nhiều hoạt động về chế biến món ăn từ nước mắm, gia vị đặc trưng như "Pha nước chấm 3 miền", "Pha muối chấm vùng miền Việt Nam". Đặc biệt, đến với hội chợ HVNCLC TP.HCM năm nay, khách tham quan còn được gặp gỡ, giao lưu với “ông Tây nước mắm” Didier Corlou cùng nhiều đầu bếp nổi tiếng như: Chiêm Thành Long, Bùi Thị Sương, Triệu Thị Chơi, Hồ Thị Hoàng Anh, Lý Sanh, David Thái, Đỗ Quang Long, Quán quân đầu bếp “Đỉnh - Top chef Viet Nam 2014” Võ Hoàng Nhân...

Trong từng ngày, các chuyên gia về ẩm thực, gia vị, nước mắm sẽ chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về chọn gia vị, làm nước mắm, muối chấm, làm món ăn cho phù hợp… Đặc biệt, một không gian rộng lớn với gần 20 gian hàng của các hội nước mắm truyền thống cũng được giới thiệu rộng rãi.

Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao TP.HCM là hoạt động thường niên vào dịp lễ 30/4 và 1/5 để phục vụ người dân thành phố và du khách. Hội chợ năm nay diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, số 1 Lữ Gia, Q.11, TP.HCM thu hút hơn 200 doanh nghiệp và gần 100 bạn trẻ khởi nghiệp. Hoạt động này còn kỷ niệm 10 năm thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".