Hội họa

Có một nỗi khổ mang tên đô thị

N.M • 13-06-2018 • Lượt xem: 4707
Có một nỗi khổ mang tên đô thị

Chỉ khi bạn cùng sống ở đô thị lớn bạn mới hiểu hết được nỗi khổ của người thành phố, phải đối diện với những áp lực ấy mỗi ngày.

1. Đa tạp tiếng ồn: Không gian quá ô nhiễm không chỉ bụi bẩn mà còn cả đủ thứ âm thanh cộng lại. Ngay cả trong giấc ngủ, về đêm vẫn nghe tiếng xe chạy, tiếng còi xe. Trong khi ở nông thôn, giấc ngủ của người dân dường như yên tĩnh tuyệt đối  thì ở thành phố lớn, ít có một giấc ngủ nào không bị chen vào các kiểu âm thanh.

Hình minh họa

2. Chật hẹp không gian dạo bộ: Trừ những nơi như công viên hay bãi đất trống, rộng bạn mới có giây phút dạo bộ thư thái. ạn không chỉ phải chú ý đến xe cộ, mà còn phải để mắt tới người đi ngược chiều, hàng quán hay thậm chí những thứ từ trên cao rơi xuống. 

Hình minh họa

3. Thực phẩm không an toàn và đắt đỏ: Đồ ăn luôn là mối lo lắng của người dân khi sống ở thành phố, vì ô nhiễm hóa chất và lại quá đắt. Hiếm khi bạn có thể thấy vui và an tâm khi mua được một mớ tép tươi hay bó rau đậm chất nhà quê. Số tiền chi cho thực phẩm của 2 người sống ở vùng thành phố thường còn nhiều hơn của 4 người sống tại vùng ngoại ô. 

Hình minh họa

4. Mùi rác thải, cống rãnh: Do dân số lớn, các thành phố thường có lượng rác thải và nước thải khổng lồ, không phải lúc nào rác cũng được đổ đúng nơi quy định và nước cống cũng thoát hết. Đặc biệt là vào những ngày nắng nóng hay sau khi mưa xong, nhiều khu vực trong thành phố sẽ có mùi không mấy dễ chịu. 

Hình minh họa