Hội họa

"Con ma nhà họ Hứa" sẽ như làn gió mới của làng kịch Sài Gòn

K.H • 24-04-2018 • Lượt xem: 4528
"Con ma nhà họ Hứa" sẽ như làn gió mới của làng kịch Sài Gòn

Ngày 27/4 này, tác phẩm “Con Ma Nhà Họ Hứa” sẽ ra mắt tại sân khấu Hoàng Thái Thanh không chỉ mang yếu tố liêu trai, kinh dị mà vở kịch còn khai thác đời sống và tình cảm của con người Sài Gòn thời xưa. Tác phẩm hứa hẹn sẽ như một làn gió mới đối với làng kịch Sài Gòn.

Sân khấu Kịch Hoàng Thái Thanh sẽ công diễn vở kịch "Con ma nhà họ Hứa "vào ngày 27/4. Tác phẩm có sự góp mặt của những diễn viên gạo cội như nghệ sĩ Thành Hội, Ái Như cùng các diễn viên trẻ Quốc Thịnh, Công Danh, Thế Hải.... Mới đây, nghệ sĩ Ái Như đã có những trao đổi ngoài lề về vở kịch.

Vở diễn Con ma nhà họ Hứa sẽ ra mắt vào ngày 27/4/2018

Ái Như cho biết tác phẩm được lấy cảm hứng từ giai thoại nổi tiếng ly kỳ về gia tộc họ Hứa giữa lòng Sài Gòn những năm cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20. Tuy nhiên, cả ekip sẽ cố gắng kể một câu chuyện khác với nội dung tràn đầy cảm xúc và nhân văn hơn chỉ là một câu chuyện ma truyền miệng xưa nay.

Yếu tố tâm lý, đời sống và cảm xúc của người Sài Gòn xưa sẽ được khai thác khéo léo song hành cùng những tình tiết "dọa ma" giúp vở kịch thêm sinh động. Đây cũng là cách để ekip của sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh tạo nên "chất riêng" cho tác phẩm. Tuy nhiên, "chất riêng" và mức độ dọa ma được gia giảm "liều lượng" như thế nào, nghệ sĩ Ái Như vẫn hi vọng để chính khán giả đến rạp và tự cảm nhận.

Vở diễn lấy bối cảnh là tòa biệt thự của gia đình họ Hứa danh tiếng bậc nhất SG, nơi sinh sống của những con người giàu vẫn tồn tại nhiều góc khuất khó tỏ…Như Quỳnh là con dâu của gia tộc họ Hứa, phát hiện mình đã mắc một trong tứ nan y. Vì không muốn vợ mình bị cách ly, Hứa Minh Trọng đã cùng người dì tìm mọi cách chữa trị cho cô nhưng không thành. Khi nhận thấy con trai bỏ bê công việc làm ăn của gia đình, khiến mọi thứ trì trệ, ông Hứa Minh Nhân đã rất tức giận đề rồi dẫn đến bi kịch thương tâm.

Vở diễn sẽ bắt đầu lúc 20h00, thứ Sáu, ngày 27/4/2018 tại sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh - Nhà Thiếu Nhi Quận 10, TP.HCM.