Gia đình

Đảm bảo nhà bếp an toàn ra sao khi bạn có con nhỏ?

Phúc Minh • 10-07-2020 • Lượt xem: 141
Đảm bảo nhà bếp an toàn ra sao khi bạn có con nhỏ?

Đối với trẻ nhỏ, bếp núc là nơi cần sự an toàn tuyệt đối khi có mặt trẻ tại đó. Nhưng làm sao để có thể an toàn trong vòng kiểm soát?

Tin, bài liên quan:

Mua đồ chơi quá nhiều cho con và hậu quả khó lường

Điểm danh 'thủ phạm' gây ung thư mà bếp nhà ai cũng từng có

Điểm danh 4 nơi nhiều vi khuẩn nhất trong nhà bếp mà bạn hay chạm tay vào

An toàn khi dùng bếp ga 

Bếp ga là vật dụng quen thuộc và cần thiết trong bếp, hầu như nhà nào cũng sử dụng đến. Nhưng khi nhà có trẻ nhỏ càng phải giữ an toàn. Cần phải lắp đặt bếp ga cho đúng tiêu chuẩn để đảm bảo sự an toàn. Vị trí đặt bếp ga cũng như bình ga cần phù hợp và không gây nên rủi ro. Ngoài ra cần kiểm tra bếp ga định kỳ: dây ga, bình ga, van khóa, bếp... Lưu ý để bếp ga cách xa các thiết bị bắt lửa để tránh cháy nổ. Những yếu tố này là vô cùng cần thiết và phải đảm bảo sự tuyệt đối về mặt an toàn, khi trẻ có mặt dưới bếp cũng sẽ không bị những tai nạn không đáng có.

Nếu dùng lò nướng, hãy chọn lò cách nhiệt tốt

Lò nướng cần phải kiểm tra an toàn và nên dùng lò có khả năng cách nhiệt tốt để phòng trẻ không bị bỏng nếu không may lỡ chạm tay vào. Nên dùng lò nướng có khóa trẻ em để phòng việc bị bỏng. Không mở lò nướng khi trẻ đang đứng cạnh để tránh những tình huống xấu, vì trẻ vốn hay có nhiều hoạt động bất ngờ và hiếu động.

Bình nước nóng lạnh có khóa van

Trẻ nhỏ vốn hay quên và láu táu. Nếu bình nước nóng lạnh không có khóa van, rất dễ có lúc trẻ quên mất bên nóng bên cạnh và vô tình nếu nước nóng chảy vào tay trẻ sẽ gây bị bỏng hoặc trẻ không chú ý uống nước nóng vào sẽ không an toàn.

Không bỏ đồ dễ đứt tay vào bồn rửa

Những vật dụng như dao, kéo... đều là vật sắc nhọn, cần bỏ riêng không cho chung với đũa bát trong bồn rửa chén, chỉ cần sơ ý một chút, trẻ khùa tay vào là gây đứt tay. Ngoài ra những vật dụng này cần cho trong kệ an toàn và để trên cao.

Sàn bếp luôn khô ráo

Việc nấu nướng liên quan tới nước, rửa rau, rửa bát, rửa trái cây... cho dù bạn kỹ lưỡng thế nào cũng không tránh khỏi việc nước bắn ra ngoài. Chính vì thế, sàn bếp cần phải luôn chú ý quét dọn sạch rác và lau khô cẩn thận đề phòng trẻ đi lại không bị trượt té.

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›