Hội họa

Đạo diễn Charlie Nguyễn thích làm phim về những người phụ nữ mạnh mẽ

Đào Nguyễn • 12-07-2018 • Lượt xem: 7262
Đạo diễn Charlie Nguyễn thích làm phim về những người phụ nữ mạnh mẽ

Trong buổi chiếu showcase chiều 11.7 để  "nhá hàng" về vài cảnh trong phim và chia sẻ về quá trình làm bộ phim Chàng vợ của em, đạo diễn Charlie Nguyễn cho biết anh thích kể câu chuyện về những người phụ nữ bởi vì chưa hiểu hết họ.

Chàng vợ của em là bộ phim mới nhất của bộ đôi ăn ý đạo diễn Charlie Nguyễn và diễn viên Thái Hòa. Đây là bộ đôi ăn khách nên dù đến ngày 24.8 phim mới ra rạp nhưng từ tháng 3, khi nhà sản xuất mới tung vài hình ảnh đầu tiên của bộ phim, lập tức nhận được sự quan tâm của khán giả. 

Buổi showcase cũng là dịp để đoàn phim chia sẻ về quá trình thực hiện bộ phim này. Chàng vợ của em được chuyển thể từ tiểu thuyết Busy Woman Seeks Wife của Anh. Charlie Nguyễn cho biết anh gần như chỉ giữ lại tinh thần của cuốn sách và phải viết lại khá nhiều để câu chuyện được Việt Nam nhất vì sách không phải thể loại hài và mang đậm văn hóa Anh. Lần đầu tiên làm một bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết, vị đạo diễn nổi tiếng của Việt Nam cho biết đây là một công việc khá thú vị khi được sáng tạo lại và xây dựng nhiều thứ trên nền một câu chuyện sẵn có. 

Nói về hình ảnh những nhân vật trong phim của mình, Charlie Nguyễn cho biết anh thích xây dựng hình ảnh những người phụ nữ mạnh mẽ, cá tính trong một xã hội hiện đại. Sở dĩ anh thích kể câu chuyện của phụ nữ vì anh chưa bao giờ hiểu hết họ và luôn bị tò mò về họ, "còn đàn ông tôi hiểu hết rồi nên đã hết thú vị", Charlie Nguyễn hóm hỉnh nói.

Diễn viên Thái Hòa thủ vai Hùng - nam chính của phim - một nhân vật có phần khờ khạo, hiền lành và hết mực thương cô em gái tạo ra những tiếng cười cho khán giả trong vô số những tình huống hài hước. Có lẽ đây là dạng vai không gây khó khăn của Thái Hòa, có chăng là anh phải nhiều lần trổ tài "múa chảo" trong bếp.

Phương Anh Đào - cô diễn viên trẻ vào vai Mai. Với cô, nhân vật nữ chính này đã gây cho cô rất nhiều khó khăn bởi vì "so với tuổi đời và sự sắc sảo, độ thành công tôi đều không bằng nhân vật của mình , vậy nên tôi phải trau dồi rất nhiều cho vai diễn này", Phương Anh Đào chia sẻ trong buổi họp báo. Cô diễn viên trẻ còn cho biết mình khá may mắn khi được làm việc với những người làm nghề giàu kinh nghiệm như Charlie Nguyễn và Thái Hòa, được chia sẻ và học hỏi rất nhiều từ họ.  

Trong hơn 50 ngày quay, đoàn phim đã có khá nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Trong đó, phải kể đến "diễn viên chó" - trong vai Heo - đã "hành hạ" cả đoàn rất nhiều. Công việc tìm kiếm "diễn viên" đặc biệt này khá vất vả, đây là chú chó trong đoàn xiếc. Khi ở đoàn xiếc, chú ngoan ngoãn làm theo tất cả hiệu lệnh của người chủ nhưng khi vào set quay của đoàn phim bảo sao chú cũng không chịu làm. "Diễn viên" này cũng là một trong những nguyên nhân khiến thời gian quay của đoàn phim "lố" so với tiến độ dự kiến. Tuy nhiên, chú chó này đã đóng góp rất nhiều cho những tình huống hấp dẫn của phim.

Đoàn phim cũng chia sẻ một số cảnh quay... không thể nào quên, như cảnh Hùng tắm trong bồn nước, Thái Hòa phải "khỏa thân" nguyên một ngày trong tình trạng ướt nhẹp, khi khô người ngay lập tức bị xịt nước để quay tiếp hoặc những cảnh quay đi quay lại đến hơn 30 lần, trong 3 ngày v.v...

Dù chỉ "nhá hàng" 3 cảnh phim ít ỏi nhưng cũng đủ cho thấy Chàng vợ của em hứa hẹn là một bộ phim ăn khách khi ra rạp bởi những tình huống dở khóc dở cười trong phim, bởi diễn xuất đầy kinh nghiệm của Thái Hòa và những làn gió mới mẻ, tươi mát như Phương Anh Đào, Thanh Trúc...

Chàng vợ của em là một câu chuyện hài hước về hai người oan gia ngõ hẹp, gặp nhau trong nhiều tình huống trớ trêu. Tận sâu bên trong hai con người cứ gặp nhau là cãi vả ấy đều chứa đựng những tổn thương tâm lý khó vượt qua. Phim xây dựng hình ảnh người phụ nữ hiện đại, mê công việc và hình ảnh những người đàn ông biết chia sẻ việc gia đình để phụ nữ chinh phục ước mơ của mình. Lẫn trong những tình huống hài hước còn là câu chuyện cảm động về tình gia đình mà ở đó, mẹ con, anh em phải tìm cách yêu thương, thấu hiểu nhau của bộ phim. 

Phim có sự tham gia của các diễn viên: Thái Hòa, Vân Trang, Phương Anh Đào, Hứa Vỹ Văn, Thanh Trúc, Trung Dũng, ca sĩ Hồng Hạnh... dự kiến khởi chiếu ngày 24.8