Hội họa

Đêm nhạc Slam 'Kết nối Kwal'

Lâm Hạnh • 08-03-2018 • Lượt xem: 5371
Đêm nhạc Slam 'Kết nối Kwal'

Nghệ sĩ Kwal sẽ là 2 đêm diễn tại Việt Nam với chương trình Kết nối Kwal. Chương trình nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm Ngày quốc tế Pháp ngữ do Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức. Đây cũng là lần đầu tiên nghệ sĩ tài năng người Pháp, thường diễn với lối hát slam (tạm hiểu như hát thơ), đến Việt Nam biểu diễn.

Trong lần đầu tiên đến với Việt Nam, Kwal cùng với những người bạn của mình là nghệ sỹ piano Tony Baker và nghệ sỹ violon Héloïse Lefebvre sẽ biểu diễn 12 bài hát do chính anh sáng tác trong album Kết nối. Album dự án hợp tác của Kwal với nghệ sĩ piano Tony Baker và nghệ sĩ violon Héloïse Lefebvre, thể hiện những kết nối xúc động, thân tình, giữa những con người và các thế hệ thông qua âm nhạc của Kwal. 

Nhạc sĩ Kwal

Album này là sự trở lại của Kwal sau 10 năm phiêu lưu trên những chặng đường khác nhau để chắt lọc tư liệu và nguồn cảm hứng sáng tác và kể lại về những con người, cuộc sống và cảm xúc nơi anh đến bằng ngôn từ trong trẻo, thuần khiết. Đêm nhạc Kết nối Kwal hứa hẹn là một đêm của những âm sắc slam gần gũi, một cuộc gặp gỡ của các nhạc cụ và những bản beat điện tử.

Kwal tên thật là Vincent Loiseau, viết nhạc từ năm 15 tuổi. Anh thích du ngoại, đã đi vòng quanh thế giới, viết nên những câu chuyện và kể lại cho khán giả bằng giọng ca của mình trong các buổi biểu diễn. Những đi Mali, Palestine, Algérie, Maroc, Ai Cập, Québec, Cuba, Tunisie, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Nhật Bản, Úc… đã đem lại rất nhiều cảm hứng cho chàng nghệ sĩ đa tài này.

Anh thực sự bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình vào năm 2002 và thực hiện được 4 album tiếng Pháp, 2 album tiếng bambara và 1 album tiếng Ả rập cổ. Anh cũng hợp tác với nhiều nghệ sĩ Pháp và quốc tế cho những sáng tác acoustic của mình với hơn 300 buổi biểu diễn tại những liên hoan danh tiếng nhất nước Pháp (Les Francofolies, Les vieilles charrues, Printemps de Bourges, Bataclan, La Maroquinerie…) và tại nhiều quốc gia và lãnh thổ trên thế giới (Tây Phi, Maghreb, Trung Đông, Québec…).

Đêm nhạc Kết nối Kwal sẽ diễn ra 2 đêm tại Hà Nội và TP.HCM

Hà Nội: 20 giờ ngày 10.3 tại Trung tâm Văn hóa Pháp - L'Espace (24 Tràng Tiền - Hà Nội)

TP.HCM: 20 giờ ngày 13.3 tại IDECAF (28 Lê Thánh Tôn - Quận 1)

Giá vé: VNĐ 300.000 - 200.000 và 100.00 (dành cho Học sinh - Sinh viên)

Xem các tiết mục biểu diễn của Kwal