Hội họa

Dệt nên triều đại - Sách về trang phục vua quan Đại Việt

Lan Phương • 03-05-2018 • Lượt xem: 4859
Dệt nên triều đại - Sách về trang phục vua quan Đại Việt

Nhóm Vietnam Centre kêu gọi vốn từ cộng đồng để xuất bản cuốn sách “Dệt nên triều đại”.

Dệt nên triều đại là dự án văn hóa gồm hai phần: nghi lễ và trang phục cung đình của Đại Việt thời đầu Lê Sơ (1437-1471). Sau buổi trình diễn trang phục, tái hiện lễ sắc phong hoàng thái hậu cuối tháng 12/2017 tại Việt Nam và cuối tháng 4/2018 tại Australia, nhóm Vietnam Centre quyết định xuất bản một cuốn sách về trang phục của triều đình Lê Sơ. Cuốn sách được xuất bản sẽ 'giải mã sự tò mò của người yêu lịch sử về trang phục, cách ăn mặc cũng như văn hóa dân tộc của cha ông. Đó chắc chắn sẽ là nguồn tư liệu chính xác, sống động, giúp cho các nhà làm phim, các đạo điễn, họa sĩ truyện tranh, nghệ sĩ nhiếp ảnh có thêm tư liệu tác nghiệp.

Một trang thiết kế của sách

Dệt nên triều đại sẽ tập hợp những nghiên cứu của nhóm Vietnam Centre dựa trên tư liệu cổ về trang phục của người Việt thời Lê Sơ. Sách sẽ gồm các khảo cứu, các hình vẽ mô tả chi tiết về cách thức, cấu tạo hình, cấu trúc, chất liệu của các bộ trang phục.

Trong cuốn sách dự kiến dày hơn 100 trang sẽ có hình ảnh chụp của những bộ trang phục mà nhóm đã phỏng dựng trong 1 năm qua khi thực hiện dự án. Để đảm bảo chất lượng, nhóm thực hiện in trên chất liệu giấy cao cấp, khổ lớn, ngôn ngữ thể hiện Anh - Việt.