Hội họa

Độc đáo bộ hí họa chân dung 100 nghệ sĩ nổi tiếng trên đĩa

LM • 21-04-2018 • Lượt xem: 5367
Độc đáo bộ hí họa chân dung 100 nghệ sĩ nổi tiếng trên đĩa

Hơn 100 tác phẩm hí họa chân dung người nổi tiếng in trên đĩa sứ được vợ chồng nghệ nhân Trần Quốc Ẩn - Tôn Nữ Minh Nhơn (Nha Trang) thực hiện đã được xác lập Kỷ lục 'Bộ sưu tập đĩa sứ gắn chân dung và chữ ký của các văn nghệ sĩ nhiều nhất'. Lễ trao Kỷ lục này sẽ diễn ra tại TP.HCM mới đây.

Vợ chồng nghệ nhân Trần Quốc Ẩn - Tôn Nữ Minh Nhơn cho biết họ bắt đầu thực hiện bộ hí họa từ năm 2005. "Các hình ảnh có hình tôi chụp, có hình được các nhân vật cung cấp. Sau đó chúng tôi đưa vào làm Photoshop xử lý thành hình vẽ rồi dán lên mặt đĩa, bên ngoài tráng 1 lớp hóa chất bảo vệ.

Vợ chồng nghệ nhân Trần Quốc Ẩn - Tôn Nữ Minh Nhơn và ca sĩ Thanh Thảo

Ban đầu, chúng tôi có ý tưởng chỉ in các bức hí họa, nhưng sau đó vì có một vài trục trặc nên vợ chồng tôi quyết định vừa in chân dung, vừa hí họa. Khi bắt tay làm bộ đĩa này, chúng tôi chưa có khái niệm gì về photoshop, cứ thích nhân vật nào thì ra ngoài tiệm nhờ thợ làm rồi in lên đĩa. Cứ tưởng đơn giản nhưng lại rất nhiêu khê vì nhiều lúc họ không hiểu được ý mình nên khi in xong đĩa lại không vừa ý, vậy là mua 1 bộ máy tính về, mua sách dạy photoshop về, mày mò, học lỏm đồng nghiệp rồi cũng biết cách vẽ, chỉnh sửa chân dung".

Hiện hai vợ chồng nghệ nhân này đã hí họa được 92 nhân vật và 109 đĩa có chữ ký trong đó bao gồm nhiều người nổi tiếng, nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, cầu thủ....

Ca sĩ Cẩm Ly đang ký tặng lên đĩa