Bã đậu nành sau khi đã nấu lấy sữa bạn có thể dùng để làm thành món bánh ngon lành, giàu dinh dưỡng cho cả gia đình. Món ngon xuất xứ từ Hàn Quốc này vừa tiết kiệm lại hợp khẩu vị người Việt.
Bài xem thêm:
Bắt trend làm món "cơm chiên trứng lốc xoáy" cho ngày cuối tuần
Nguyên liệu để làm món bánh từ bã đậu nành gồm có:
300g bã đậu nành
1 hộp cá ngừ (khoảng 100g)
1 chén nhỏ kim chi
1 ít giá đỗ
3-4 quả trứng
Dầu ăn và ít gia vị
Với nguyên liệu trên có thể làm được hơn chục cái bánh cho cả gia đình 3 người nhé.
Cách thực hiện đơn giản như sau:
Đậu nành sau khi bạn nấu lấy sữa thì cho phần bã đậu ra tô và nghiền mịn. Rồi cho thêm cá ngừ vào tán đều.
Kim chi Hàn Quốc bạn có thể mua ở siêu thị, thái nhỏ và cho thêm giá (đã trụng sơ qua nước rồi thái nhỏ) vào trộn đều
Cho tất cả hỗn hợp trên vào bát và trộn đều rồi nêm thêm ít gia vị bột nêm, muối.
Dùng tay vo thành từng viên tròn như hình chiếc bánh. Rồi đợi chảo dầu sôi thì cho viên đó vào chiên đến khi vàng đều hai mặt.
Món bánh từ sữa đậu nành này vô cùng thơm ngon, giàu protein và dinh dưỡng, phù hợp với những ngày gia đình đã ngán cơm cần thay thế bằng món ăn lạ.