VĂN HÓA

Đồng hành giúp đỡ Văn nghệ sĩ gặp khó khăn cùng vượt qua đại dịch Covid-19

Đông Dương - Minh Ngữ • 29-08-2021 • Lượt xem: 875
Đồng hành giúp đỡ Văn nghệ sĩ gặp khó khăn cùng vượt qua đại dịch Covid-19

Thực hiện giãn cách xã hội vì Covid - 19 là giải pháp cần thiết. Với mong muốn hỗ trợ một phần kinh phí để trang trải phần nào gánh nặng cho các nhạc sĩ, nhạc công, đồng nghiệp cao tuổi... công ty Âm Nhạc Nguyễn Đức có ý định hỗ trợ cho các trường hợp văn nghệ sĩ gặp khó khăn...

Tin và bài liên quan: 

Nhớ nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, 'Buồn ơi, chào mi!'

Nguyễn Hữu Hồng Minh và Cao Minh Đức hủy show 'Còn Lại Tình Yêu' tại Đà Nẵng

Cao Minh Trí, bậc thầy của nhiều danh thủ guitar

Nhà sưu tập Phương Chánh Hùng, người yêu tiếng hát lênh đênh

Chương trình "Âm nhạc VN, những chặng đường" gặp gỡ cuối năm

Trong thời gian qua tình hình dịch bệnh Covid-19 đã và đang diễn ra rất phức tạp, ảnh hưởng nặng nề đối với hoạt động của người dân trong cả nước nói chung và các anh chị em văn nghệ sĩ nói riêng, nhất là các tỉnh thành khu vực phía Nam.

Hiện tại việc thực hiện giãn cách xã hội là giải pháp cần thiết để từng bước dập dịch và được sự ủng hộ của toàn xã hội. Tuy nhiên việc giãn cách cũng đã tạo ra rất nhiều khó khăn đối với người dân cũng như các anh chị em văn nghệ sĩ, đặc biệt là các anh chị có tuổi đời, tuổi nghề nhiều năm có hoàn cảnh rất khó khăn đang lưu trú tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Với mong muốn hỗ trợ một phần kinh phí để trang trải phần nào gánh nặng trong cuộc sống cho các anh chị đồng nghiệp cao tuổi đang gặp khó khăn, Công ty Âm Nhạc Nguyễn Đức có ý định hỗ trợ một số đồng nghiệp cao tuổi trong thời gian giản cách xã hội theo Chỉ Thị 16. 


Nhạc sĩ Nguyễn Đức (áo trắng, giữa) trong một chương trình phỏng vấn ông thực hiện tại Đài Phát thanh Nhân dân TP.Hồ Chí Minh. 

I.Các đối tượng nhận trợ cấp:

– Nhà văn, nhà thơ: Đã viết và xuất bản bởi NXB chính thống trên 3 đầu sách có bản quyển (mỗi ấn bản dày hơn 200 trang).

– Nhạc sĩ: Có ít nhất 3 tác phẩm được trình diễn rộng rãi trên các đài radio và TV hoặc mỗi bản này có ít nhất trên 10 ca sĩ nổi tiếng trình diễn tại các tụ điểm văn nghệ.

– Nhạc công: Chơi ít nhất 1 tụ điểm văn nghệ trong 2 năm trở lên, hoặc đã là thành viên trong các ban nhạc nổi tiếng.

– Ca sĩ: Đã trình diễn liên tục tại các tụ điểm ca nhạc, phòng trà trong 2 năm trở lên hoặc đã từng trình diễn nhiều năm trên radio, TV...


Mẫu hướng dẫn giấy đề nghị thông báo cho Ban tổ chức để có thông tin tiếp nhận. 

II. Điều kiện nhận trợ cấp:   

Trân trọng kính mời các ACE nêu trên, nếu hội đủ các điều kiện (1, 2, 3) sau đây liên hệ với Cty Âm Nhạc Nguyễn Đức làm thủ tục nhận trợ cấp.

1. Trên 50 tuổi, không sống cùng con cháu hoặc đang bị kẹt lại Tp HCM không về quê được hoặc đang nằm viện không người chăm sóc (không phân biệt độ tuổi).

2. Không có bất cứ nguồn thu nhập hay tài trợ nào và đang gặp khó khăn trong chi phí sinh hoạt.

3. Có ít nhất 1 nghệ sĩ đồng nghiệp có uy tín xác nhận bằng email hoặc cùng ký tên trong Phiếu Đề Nghị Trợ Cấp.

 • Trường hợp nằm viện không đủ sức khỏe để gửi email thì phải có ít nhất 2 đồng nghiệp nổi tiếng cùng thay mặt ký vào phiếu yêu cầu.
 • Trong mọi trường hơp Cty chỉ gửi trợ cấp vào đúng tài khoản của người thụ hưởng.
 • Công ty có thể từ chối tài trợ hoặc ngưng tài trợ các trường hợp mà công ty cảm thấy không phù hợp mà không cần nêu lý do.

Nguồn kinh phí do Công ty TNHH Âm Nhạc Nguyễn Đức tài trợ 100% và để tránh hiểu lầm, chúng tôi tuyệt đối không nhận các đóng góp từ Mạnh Thường Quân, kinh phí chi trả cho các đối tượng thụ hưởng là từ nguồn tài chính riêng của công ty theo nguyên tắc:

 • Tài trợ tiền mặt trực tiếp đến tài khoản người nhận không qua trung gian.
 • Tài trợ 100.000/ngày cho các ACE có hoàn cảnh khó khăn theo các điều kiện nêu trên.
 • Tài trợ 200.000/ngày trong thời gian nằm viện (có giấy nhập viện và xuất viện vì Covid 19) cho các đối tượng nêu trên nhưng không phân biệt độ tuổi.
 • Không quyên góp hoặc nhận tài trợ từ các Mạnh Thường Quân.
 • Chương trình tài trợ bắt đầu từ ngày 23/8/2021 cho đến hết áp dụng giãn cách xã hôi theo Chỉ Thị 16.
 • Trân trọng gửi đến các ACE văn nghệ sĩ hội đủ điều kiện nêu trên.
 • Phiếu Đề Nghị hỗ trợ vui lòng gửi qua email info@nguyenducmusic.com (Trần Thị Oanh) kèm theo chữ ký giới thiệu của 1 văn nghệ sĩ trong đơn hoặc email xác nhận của một nghệ sĩ nổi tiếng về hoàn cảnh, nhân thân của người yêu cầu trợ cấp.
 • Danh sách những nghệ sĩ gặp khó khăn cần giúp đỡ sẽ được công bố trên website www.nguyenducmusic.com để các Mạnh Thường Quân có thể liên lạc trực tiếp giúp đỡ, Cty Âm Nhạc Nguyễn Đức không nhận tài trợ hoặc chuyển dùm tài trợ để tránh hiểu lầm.

Chân dung nhạc sĩ Nguyễn Đức (Tranh ký họa). 

 • Trường hợp người xin trợ cấp không còn đủ sức khỏe để gửi email thì cần có 2 văn nghệ sĩ nổi tiếng thay mặt viết Phiếu Đề Nghị Trợ Cấp.
 • Chúng tôi xin lắng nghe các góp ý từ ACE nghệ sĩ để chương trình tài trợ này hiệu quả hơn
 • Công ty Âm Nhạc Nguyễn Đức mong được đóng góp trực tiếp trong khả năng của mình vào việc xoa dịu nổi khó khăn của các nghệ sĩ cao niên trong những ngày đại dịch.

Đông Dương - Minh Ngữ