Hội họa

Du khách ghé Sài Gòn hãy một lần đặt chân đến nơi này

Ngọc Ngà • 16-01-2018 • Lượt xem: 4572
Du khách ghé Sài Gòn hãy một lần đặt chân đến nơi này

Đó chính là đường sách Nguyễn Văn Bình. Một con đường đi bộ nằm ngay trung tâm thành phố. Sát bên nhà thờ Đức Bà, Bưu điện trung tâm, tọa lạc giữa quận 1 của Sài Gòn.

Con đường sách này với không gian mở, bóng cây xanh mát, nhiều quầy sách được thiết kế đẹp mắt, xen giữa những quán cà phê cho du khách. Đường sách Nguyễn Văn Bình không quá dài, chỉ vừa đủ cho việc đi bộ của du khách. Sự độc đáo chính là phong cách thiết kế của đường sách, khá nghệ thuật, không quầy sách nào thiết kế giống nhau, khiến người mua sách hoặc ghé thăm luôn có cảm giác tươi mới, thú vị.

Đường sách bắt đầu từ cửa phía đường Hai Bà Trưng chạy đến Nhà thờ Đức Bà được phân bố thành nhiều khu vực quy củ như: khu vực gian hàng sách, khu vực cà phê sách, khu vực bán sách, báo, tạp chí, vật phẩm văn hóa. Ngoài ra, còn có khu sân chơi cho trẻ em, khu trưng bày, khu mua bán, trao đổi sách cũ, triển lãm sách, báo, tranh ảnh, vật phẩm theo chủ đề từng tháng.

Vào cuối tuần, đây là điểm hẹn cà phê hoặc mua sách của nhiều người, nhất là các bạn trẻ. Hai mươi quầy sách với nhiều loại sách đa dạng, phong phú, phục vụ nhu cầu đọc của rất nhiều người.

Hãy ghé đây một lần để nhớ mãi. Đây là một trong những phong cách tạo nên sự thân thiện và hiện đại của Sài Gòn, một thành phố luôn muốn vươn mở, hội nhập.