ẨM THỰC

Đưa cơm với món đậu phụ om cải thìa

Bơ • 03-11-2020 • Lượt xem: 1460
Đưa cơm với món đậu phụ om cải thìa

Cũng như trứng, đậu phụ là một trong những món ăn “quốc dân” được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đậu phụ còn được yêu thích bởi khả năng “thiên biến vạn hóa”. Chỉ cần một chút khéo léo và sáng tạo, bạn có thể chế biến được hàng trăm món ngon tuyệt vời với loại thực phẩm này.

Tin, bài liên quan:

Bất ngờ với những món bánh ngọt “ai cũng làm được”

Xắn tay vào bếp với những ý tưởng tuyệt vời này cho lunch box của bé

Chuẩn bị 15 phút

Nấu 45 phút

Khẩu phần cho 4 người

*Nguyên liệu:

8 cây nấm hương khô (hoặc 10g)

1 muỗng canh bột ngô

2 muỗng canh rượu Thiệu Hưng

2 muỗng canh nước tương nhạt

1 muỗng canh nước tương đen

1 muỗng cà phê đường

450g đậu phụ

2 muỗng canh dầu

Gừng tươi 3 cm, gọt vỏ và bào sợi

5 tép tỏi, bóc vỏ và băm nhuyễn

6 củ hành lá, cắt xéo

2 quả ớt sừng, thái nhỏ

250g cải thìa, cắt nhỏ

Cơm trắng, để ăn cùng

*Cách làm:

Cho nấm vào một cái bát nhỏ cách nhiệt rồi đổ 300ml nước vừa đun sôi vào. Dùng thìa ấn xuống hoặc ấn nhẹ đế của một chiếc bát khác lên trên. Để 10 phút, sau đó cho nấm ra bát, thái nhỏ phần thịt nấm và để sang một bên.

Trong một bát nhỏ riêng biệt, trộn bột ngô với hai thìa nước, sau đó thêm rượu Thiệu Hưng, nước tương và đường vào, khuấy đều rồi để sang một bên.

Cắt đậu phụ thành các lát 1,5cm. Trong chảo chống dính lớn có nắp, đun nóng hai muỗng canh dầu ở lửa vừa và khi dầu sôi, cho các lát đậu phụ vào theo từng lớp. Chiên trong 3-5 phút, cho đến khi vàng thì dùng thìa lật và chiên mặt còn lại. Bỏ tất cả vào một cái đĩa và đặt sang một bên.

Sau đó, để lửa vừa đến to (có thể cho thêm ít dầu nếu cần), cho gừng, tỏi, hành lá và ớt vào đảo khoảng 4 phút cho đến khi thơm. Vặn nhỏ lửa, sau đó thêm hỗn hợp bột ngô và nước tương, nấm thái lát vào khuấy đều. Đun sôi, sau đó cho các lát đậu phụ trở vào một bên chảo và đặt cải thìa đã cắt nhỏ vào bên còn lại. Đậy nắp chảo, để trong 5 phút cho đến khi đậu phụ nóng và rau xanh mềm thì tắt bếp. Chia ra bốn đĩa và dùng với cơm nóng