Văn hóa

Được làm việc mình thích, giống như cả đời chẳng phải làm việc?

Hoa Cát • 21-11-2017 • Lượt xem: 4920
Được làm việc mình thích, giống như cả đời chẳng phải làm việc?

Trên đời có ba việc sẽ khiến ta hạnh phúc: ăn món mình thích, lấy người mình yêu, và làm việc mình muốn. Thế nhưng, có mấy ai đủ can đảm nói "Tôi đang làm việc mình thích" ?

Ai sinh ra cũng đều mang ước mơ của cha mẹ. Người mong con làm bác sỹ, người mong con làm ca sỹ, diễn viên, có người lại chỉ muốn con ổn định với một công việc văn phòng. Nghe thì bình thường, nhưng đó lại vô hình chung là gánh nặng đè lên vai những đứa trẻ khi nhận ra mình hoàn toàn không thích định hướng của đấng sinh thành. Ngược lại, cũng có nhiều người may mắn, được tự chọn con đường đi, chọn ngành học, chọn công việc, nhưng đi làm đến cả chục năm trời mới nhận ra: Mình không hợp với công việc này.

Ai cũng chỉ có một tuổi trẻ để vùng vẫy thôi

Lớp trẻ đang dần mất đi đam mê khi không thể hiểu nổi bản thân mình muốn làm gì, họ để thanh xuân qua đi với đống sổ sách, giấy tờ, bản vẽ... chỉ một lúc nào đó chợt nhận ra rằng hồi nhỏ ta cũng có một ước mơ. Con người ta chỉ sống một lần và chỉ có một tuổi trẻ để vùng vẫy thôi, mà được làm việc mình thích sẽ giống như cả đời chẳng phải làm việc. Ai dám bỏ định kiến xã hội, gạt đi o ép từ cha mẹ, nộp đơn nghỉ công việc lương cao để theo đuổi đam mê thực sự?

Người ta thường tiếc nuối về những việc đã không làm trong quá khứ. Chẳng bao giờ là quá muộn để thay đổi nếu như bạn toàn tâm toàn ý với quyết định của mình. Theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn. Hãy sáng suốt và dốc hết sức mình, đó mới là người hạnh phúc.