Hội họa

Giã từ sự nghiệp thể thao, Martellus Bennett dành đam mê cho sách và sáng tác văn học

Châu Anh • 06-09-2020 • Lượt xem: 2839
Giã từ sự nghiệp thể thao, Martellus Bennett dành đam mê cho sách và sáng tác văn học

Martellus Bennett là một cầu thủ, sau khi giã từ sân cỏ, anh trở về với tủ sách khổng lồ của mình và chăm chút vào từng cuốn sách. Đọc, là một công việc không thể thiếu với Martellus Bennett .

Thật hiếm hoi khi tìm thấy một vận động viên chuyên nghiệp khi giã từ sự nghiệp lại đầu tư vào việc sáng tác và những cuốn sách. Martellus Bennett  là một cầu thủ bóng bầu dục, giờ đây anh dành thời gian vào việc mua những cuốn sách và chăm chú đọc chúng. 

Anh cho biết mình có khoảng 3500 cuốn sách hoặc nhiều hơn thế. 31 ngàn USD là số tài sản anh đang sở hữu cho số sách này. Nhưng cựu cầu thủ này cho biết, anh sẽ còn mua tiếp sách nữa.

Vào năm 2018, Martellus Bennett giải nghệ. Trước đó, khoảng thời gian hoạt động nghề nghiệp, anh đã kiếm được 34 triệu USD tại Giải Bóng bầu dục Quốc gia (NFL). Anh cho biết, người truyền cảm hứng cho anh đọc sách chính là Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg. Đối với bản thân, anh cho biết mỗi tuần mình đều vượt lên chính mình bằng cách đọc 1 cuốn sách. 

"Tôi nghĩ rằng nếu Mark Zuckerberg có thể đọc một cuốn sách mỗi tuần trong khi vẫn điều hành đế chế nghìn tỷ USD thì tại sao tôi không làm được. Chính vì thế, tôi đặt mục tiêu hoàn thành một cuốn sách trong 2 tuần”. Anh chia sẻ.

 Martellus Bennett  bên những cuốn sách 

Những cuốn sách mà Martellus Bennett thích đọc thường là sách viết về kinh doanh, làm giàu, truyền cảm hứng. Creativity, Inc là cuốn sách khá ấn tượng và được anh yêu thích, đây được coi là cẩm nang cho những ai muốn rời ra khỏi vùng an toàn và đang muốn kiếm tìm sáng tạo. 

Không chỉ đam mê sách và yêu thích việc đọc sách, cựu cầu thủ này còn là một người đam mê sáng tác. Sau khi chơi ở NFL trong 10 năm, vào năm 2017, khi trận đấu cuối trong sự nghiệp giúp anh giành chức vô địch Super Bowl.

Tuy nhiên đích đến cuối cùng của anh chính là viết lách. Anh bắt đầu sự nghiệp này khi 31 tuổi. Đề tài mà Martellus Bennett  yêu thích chính là viết cho thiếu nhi và mong muốn những trang viết của mình có thể truyền cảm hứng cho các em bé  thiếu nhi da màu và đặc biệt là cảm hứng với thể thao.

Hey A.J. It’s Saturday! (2017) và Hey A.J. It’s Bedtime! (2018) là hai cuốn sách anh lấy cảm hứng từ con gái của mình và được bạn đọc yêu mến đón nhận.