Duyên Dáng Việt Nam

Giảm cân bằng bánh mì đen

Thảo Thu • 19-01-2018 • Lượt xem: 1468
Giảm cân bằng bánh mì đen

Cách này giúp đánh bay mỡ thừa mà không phải khổ sở nghĩ cách nên ăn gì, nên tìm món nào để giảm thiểu sự tăng cân...

Nước Đức vốn nổi tiếng với bánh mì đen, bánh được chế biến từ lúa mạch đen. Bánh này có thể có màu tối hoặc sáng, tùy vào loại bột sử dụng. Sau đó kết hợp với trứng, sữa, đường mạch nha. Xưa kia, món này gọi tạm là món dành cho người nghèo. Thế nhưng, món ăn này thật sự có mùi vị và giá trị thú vị. Bạn hãy bổ sung món này vào thực đơn ăn kiêng của mình.

1. Cảm thấy no trong suốt thời gian dài: Nghiên cứu của Mỹ cho thấy, người ăn bánh mì đen có thể ít có cảm giác đói trở lại trong thời gian dài, thậm chí là... 8 tiếng. Hơn nữa, bánh mì đen ăn vào cảm giác no lâu hơn là khi bạn ăn bánh mì trắng. Các hạt lúa mạch đen khi chế biến thành bánh mì sẽ giúp kiểm soát lượng đường trong máu, từ đó giảm cảm giác đói.

2. Ức chế sự tăng cân: Nghiên cứu cũng cho thấy rằng, ngũ cốc tạo nên bánh mì ức chế sự tăng cân. Ăn bánh mì đen giúp cho lượng mỡ luôn ở mức độ thấp nhất. Trong khi đó, ngũ cốc ở bánh mì trắng lại tích trữ chất béo.

3. Ổn định cho đường huyết: Khi đường huyết ổn định sẽ là yếu tố cơ bản giúp giảm cân. Lượng đường trong máu có liên quan tới việc sản sinh hormone insullin. Khi insullin giảm cũng đi kèm với nguy cơ gây béo phì và thậm chí là mắc bệnh tiểu đường. Lúa mạch đen có tác dụng cải thiện nồng độ insulin hiệu quả hơn so với lúa mì. Nghiên cứu khẳng định bánh mì đen có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu và sản sinh insulin tốt hơn. 

4. Quá nhiều chất xơ: Khi bánh mì đen chứa nhiều chất xơ, sẽ khiến cơ thể hạn chế được lượng mỡ thừa giúp giảm thiếu tăng cân. Chất xơ là thành phần thiết yếu giữ cho hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh. Các sợi chất xơ liên kết với chất độc trong ruột kết và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể nhanh chóng.