Hội họa

'Giselle' trở lại sau hơn 10 năm

Thiên Đức • 19-09-2018 • Lượt xem: 3506
'Giselle' trở lại sau hơn 10 năm

Trong hai ngày 21 và 22 tháng 9 tới, vở diễn bi kịch về tình yêu ở thế kỷ 19 sẽ trở lại với sân khấu Sài Gòn sau mười năm vắng bóng. Khoảng 10 năm trước, tác phẩm từng được Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP HCM thực hiện. Lần này, hai nghệ sĩ Yuki Hiroshige, Chloé Glemot mang đến một bản dựng mới với sự chăm chút về kỹ thuật ballet, âm nhạc và thiết kế sân khấu.

 

Vở diễn có sự tham gia của các nghệ sĩ Đỗ Hoàng Khang Ninh (vai Giselle), Hồ Phi Điệp (vai Albert), Đàm Đức Nhuận (vai Hilarion), Đỗ Thị Anh Nguyên (vai mẹ của Giselle), Yuki Hiroshige, Chloé Glemot (vai Chúa Ma)... Tác phẩm kể về Giselle - một cô gái yêu một quý tộc đào hoa tên Albrecht.

Khang Ninh trong vai Giselle

Vở kịch mở màn bằng cảnh Albrecht cải trang thành thường dân tên Loys để tiếp cận Giselle. Giselle lập tức yêu chàng nhưng không biết Albrecht đã có hôn ước với công chúa Bathilde. Hilarion, một thanh niên gác rừng, yêu say đắm Giselle. Đến mùa gặt tại vùng Rhineladn, nước Đức, Bathilde và bạn của cô đến tham gia cùng dân làng. Tại đây, cô biết được Loys thật sự là ai. Giselle cũng phát hiện ra sự dối trá của Albrecht. Quá đau đớn, nàng chết trong vòng tay anh.

Với yếu tố tình yêu tan vỡ, bi kịch về sự phản bội và trả thù, khung cảnh đồng nội và các linh hồn, vở diễn được xem là tác phẩm điển hình của thể loại ballet lãng mạn. Các diễn viên thể hiện kỹ thuật múa trong cảnh lễ hội gặt hái và cảnh các Wilis bắt những kẻ bội tình nhảy đến chết.