Hội họa

Hai thành phố sách sẽ ‘mọc lên’ ở Sài Gòn

L.Hạnh • 24-11-2017 • Lượt xem: 1482
Hai thành phố sách sẽ ‘mọc lên’ ở Sài Gòn

Vào ngày 1/12 Thành phố sách (Phương Nam Book City) đầu tiên ở Sài Gòn sẽ được khai trương tại Trung tâm thương mại The Garden Mall (Quận 5) và  ngày 18/1 sẽ tiếp tục khai trương Thành phố sách thứ 2 tại Trung tâm thương mại Vạn Hạnh (Quận 10). Mỗi “thành phố” có diện tích 3000m² với nhiều trang thiết bị hiện đại, tiện ích cho khách hàng.

Ảnh phối cảnh Thành phố sách Garden Mall

Theo ông Nguyễn Hữu Hoạt, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam: “Hiện nay, đi nhà sách không còn là chuyện bạn đọc vội vã đến mua vài cuốn sách rồi về nữa, mà là một nhu cầu giải trí, thư giãn thật sự cho cả nhà. Chính vì vậy, chúng tôi cho xây dựng những Thành phố sách với nhiều đầu sách và các dịch vụ vui chơi, giải trí phù hợp cho mọi đối tượng trong gia đình”. Ngoài các không gian trưng bày sách, các Thành phố sách còn có khu vực dành cho thiếu nhi rộng gần 500m², cà phê sách với diện tích 150m² và các khu đọc sách được phân bố khắp “thành phố”.

Bản phối cảnh khu nghỉ ngơi, đọc sách, cà phê...

Có hơn 50 nghìn tựa sách và 1 triệu bản sách đủ các thể loại xuất bản trong và ngoài nước, hàng chục ngàn các sản phẩm khác như văn phòng phẩm, quà lưu niệm, đồ handmade... được trưng bày tại mỗi Thành phố sách. Bạn đọc có thể tra cứu thông tin các sản phẩm và bản đồ trưng bày, lối dẫn đến bằng màn hình với những ứng dụng thông minh. Tại các Phương Nam Book City cũng sẽ thường xuyên diễn ra các hoạt động như cắm trại 1 ngày tại thành phố sách, các chương trình ca nhạc, giao lưu ra mắt sách...

Ảnh phối cảnh Thành phố sách chủ đề Góc Châu Âu giữa lòng thành phố

Phương Nam Book City tại The Garden Mall có chủ đề Rừng sách nhiệt đới, được xây dựng với nhiều mảng cây xanh để tạo sự dễ chịu cho bạn độc, đồng thời tạo nguồn cảm hứng cho tuổi trẻ sáng tạo. Phương Nam Book City tại Vạn Hạnh Mall với ý tưởng chủ đạo Góc Châu Âu giữa lòng thành phố được thể hiện qua những góc phố, vỉa hè, ngã tư, bảng hiệu, cửa sổ, tòa nhà... khá lãng mạn. Ở đây sẽ chú trọng sách học thuật, nghiên cứu.

Ảnh phối cảnh Thành phố sách ở Vạn Hạnh Mall

Ông Hoạt cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng những thành phố sách thân thiện với khách hàng. Vì vậy, khách hàng tới những nơi này không cần phải gửi giỏ xách và thoải mái chụp hình, selfie... Khách hàng đến nhà sách hầu hết rất lịch sự, chúng tôi không vì một số rất nhỏ những đối tượng không hay mà kiểm soát chặt chẽ gây phiền toái cho những người lịch sự”