Hội họa

Hàn Quốc, Triều Tiên bắt tay nhau sản xuất phim

KH • 10-05-2018 • Lượt xem: 3790
Hàn Quốc, Triều Tiên bắt tay nhau sản xuất phim

Sắp tới đây, phía Hàn Quốc sẽ đẩy mạnh việc hợp tác với Triều Tiên trong lĩnh vực điện ảnh, nỗ lực này nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai miền.

Korea Times (Hàn Quốc) vừa đưa tin, sau cuộc gặp thành công giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In, sắp tới, cả  hai bên sẽ hợp tác ra mắt tác phẩm điện ảnh cùng nhau.

Một quan chức làm việc trong Bộ Văn hóa Hàn Quốc cho hay: "Chúng tôi có kế hoạch sẽ mời các nhân vật trong ngành điện ảnh Triều Tiên tới Liên hoan phim quốc tế Busan (BIFF) sắp tới".

Một cảnh cắt từ bộ phim hoạt hình "Hoàng hậu Chung" hợp tác giữa Hàn Quốc và Triều Tiên hồi năm 2005

Các nhân vật trong ngành phim ảnh Hàn Quốc sẽ tham dự Liên hoan phim quốc tế Bình Nhưỡng (PIFF) vào tháng 9 và đổi lại các đối tác Triều Tiên sẽ đến tham dự BIFF ở Busan vào tháng 10.

Jupiter Film - một công ty sản xuất phim tại Seoul, cho biết đang nhắm tới sản xuất một bộ phim có các diễn viên Triều Tiên thủ vai. Hãng cũng tiết lộ đang trong quá trình chuẩn bị cho một dự án phim chung giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, với tựa đề Homework (tạm dịch: Bài tập về nhà). Bộ phim truyền hình này kể về câu chuyện một cậu bé Hàn Quốc vô tình tìm thấy bài tập của một cậu bé Triều Tiên và hoàn thành bài tập này cho người bạn Triều Tiên của mình.

"Kịch bản phim này đã được ra đời từ cách đây 3 năm, nhưng quan hệ căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên sau đó đã không cho chúng tôi cơ hội để sản xuất" - một nhân viên của Jupiter Film cho biết. Hãng này thông tin các cảnh phim cũng sẽ được quay tại các địa điểm ở Triều Tiên và thậm chí thuê các diễn viên Triều Tiên. Bộ phim dự kiến sẽ bắt đầu được quay vào nửa cuối năm nay.