Hội họa

Hành trình Từ Trái Tim: Vượt Hoàng Liên Sơn đem tri thức đến vùng cực Bắc của Tổ quốc

TN • 17-04-2019 • Lượt xem: 20297
Hành trình Từ Trái Tim: Vượt Hoàng Liên Sơn đem tri thức đến vùng cực Bắc của Tổ quốc

Trong hai ngày 14 – 15/4, khi cả nước còn đang nghỉ lễ, đoàn xe chuyên chở ánh sáng tri thức vẫn miệt mài vượt núi, vượt mây mang sách đến tỉnh địa đầu cực Bắc của Tổ quốc – Hà Giang.

Từ Lai Châu, đoàn xe vượt đèo Ô Quy Hồ là cung đèo dài nhất vùng núi Tây Bắc, đồng thời hiểm trở bậc nhất Việt Nam, cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn để đến Lào Cai. Rồi từ Lào Cai, đoàn xe tiếp tục di chuyển liên tục 12 giờ để đến được cao nguyên đá Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Đường đi trùng trùng điệp điệp thử thách giữa đỉnh mây mù và những mỏm đá bủa vây. 8 giờ tối, đoàn xe vẫn nối đuôi nhau cẩn trọng lăn từng vòng bánh xe giữa lưng chừng đèo. Đất trời tối tăm mù mịt, chỉ còn ánh sáng từ phía đoàn xe chiếu sáng cả một vùng.

Mèo Vạc là một trong những huyện khó khăn nhất của tỉnh Hà Giang. Tại đây, “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã đến trao tặng sách cho xã Giàng Chu Phìn – xã nghèo nằm cheo leo trên độ cao hơn 1.200m và trường THPT Mèo Vạc là điểm trường THPT duy nhất của huyện.

Chào đón Hành trình, thầy trò trường THPT Mèo Vạc rất vui mừng. Ông Trần Bách Tùng - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, do điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn nên 70% học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ chọn con đường đi làm ngay, không tiếp tục học cao hơn. Các em gần như không có nhiều ước mơ, hoặc ước mơ lớn nhất chính là muốn giúp gia đình thoát nghèo. Tuy nhiên, để nuôi ước mơ đó đã muôn phần vất vả. Ở độ tuổi 15, 16 các em đã rời bản lên thị trấn ở trọ để đi học. Nhà nước hỗ trợ chi phí và 15kg gạo hàng tháng, các em chỉ dùng một phần gạo, còn lại gửi về cho gia đình. Rồi sau đó, phần lớn các em tranh thủ làm thuê bưng bê, rửa bát cho các hàng quán trong thị trấn để có tiền tiếp tục đi học.

Nhận 5 cuốn sách Nền Tảng Đổi Đời, ông Trần Bách Tùng trân trọng: “Những cuốn sách này rất ý nghĩa, giúp các em nhận định đúng năng lực, đam mê của mình để chọn một nghành phù hợp thi đại học, cao đẳng. Hoặc không, sách cũng khơi lên những khát vọng lớn lao hơn, để những em không thi đại học vẫn có thể chọn được một con đường khởi nghiệp tốt hơn”. Ông cho biết thêm, trường THPT Mèo Vạc sẽ lưu sách tại thư viện để các thế hệ học sinh kế cận mai sau cũng sẽ được đọc 5 cuốn sách do Tập đoàn Trung Nguyên Legend trao tặng.

Em Nông Văn Định (người Giáy) gửi đến Hành trình lời cảm ơn “Anh chị đã vượt hàng ngàn km đèo núi tới tận quê em tặng sách, phải thương người miền núi lắm mới làm được vậy. Bây giờ em chưa có khát vọng gì lớn, nhưng sau này dù làm nghề gì nhất định cũng sẽ làm tốt, làm người có ích”.

Rời Mèo Vạc, Hành trình tiếp tục vượt đèo Mã Pí Lèng, đi qua con đường Hạnh Phúc trên những núi đá dựng đứng, xuyên hẻm Tu Sản nổi tiếng là hẻm vực sâu nhất Đông Nam Á để đến huyện Đồng Văn. Ngược thêm hơn 30km đường núi và 286 bậc thang đá để đến cột cờ Lũng Cú, nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc.

Tại đỉnh cao vùng biên giới, tất cả những người tham gia “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã cùng nhau thực hiện nghi thức chào cờ thiêng liêng. Đứng dưới lá cờ 54m2 tượng trưng cho 54 dân tộc anh em, trái tim mỗi người đập nhanh nhịp đập lòng yêu nước, nhịp đập của quyết tâm hiện thực hóa khát vọng Việt Nam hùng cường, vĩ đại.

Sau phút thiêng liêng đó, Hành trình Từ Trái Tim cũng đã đến trao tặng sách cho các chiến sĩ Đồn biên phòng Lũng Cú. Thượng tá Phạm Ngọc Thủy, Chính trị viên đồn biên phòng Lũng Cú chia sẻ: “Đây là một Hành trình rất nhân văn, mang một thông điệp cho thế hệ thanh niên cả nước cùng nhau học tập, sáng tạo, cùng nhau đóng góp xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn”.

Chỉ trong hai ngày, Hành trình Từ Trái Tim đã vượt 2 cung đèo thuộc tứ đại đỉnh đèo Việt Nam, xuyên qua hẻm vực sâu nhất Đông Nam Á, lướt trên những mỏm đá Đồng Văn, đến địa đầu Lũng Cú... trao tặng sách đến những bản vùng cao nhất biên cương. Thử thách, gian nan không kể hết, nhưng trên tất cả chính là tâm huyết, là lòng quyết tâm đưa ánh sáng tri thức đến mọi miền Tổ quốc, tạo nên sức mạnh phát triển đất nước sánh ngang các cường quốc năm châu.

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (2012-2017)…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!