VĂN HÓA

Họa sĩ Đào Thành Dzuy với triển lãm 'Dzó Tháng Tư': Vẻ đẹp của sen và thiếu nữ

Đông Dương • 15-04-2022 • Lượt xem: 1096
Họa sĩ Đào Thành Dzuy với triển lãm 'Dzó Tháng Tư': Vẻ đẹp của sen và thiếu nữ

Chọn chủ đề trong tháng tư nhiều sự kiện, tên "Dzó Tháng Tư" cũng là cách mà họa sĩ bày tỏ thế giới sáng tạo của mình. Đào Thành Dzuy, một cái tên từ lâu ít nhiều đã quen với người yêu tranh. Triển lãm bao gồm hơn 40 tác phẩm được sáng tác xuyên suốt trong nhiều năm, với hai chủ thể chính là sen và người phụ nữ...

Tin và bài liên quan: 

Tình khúc 24, thi sĩ Dương Tường và Dương cầm lạnh

Bóng tối cuộc đời phía sau câu thơ 'Nỗi nhớ mùa đông'

Khai mạc triển lãm 'Mùa nước nổi' của họa sĩ Ca Lê Thắng tại Hà Nội  

Triển lãm cá nhân họa sĩ Trần Hải Minh tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM

Nguyễn Vũ, tác giả 'Bản Thánh ca buồn' và nỗi buồn người Nghệ sĩ

Cũng cần nói thêm, triển lãm "Dzó Tháng Tư" nối tiếp sự thành công từ triển lãm "Hương Lụa" 2021. Đây là những chương trình do hai nhà tổ chức là Mai Gallery và Huyen Art House tiếp tục bắt tay thực hiện. 

Cùng thời với những cái tên họa sĩ nổi bật như Lê Thiết Cương, Hồng Việt Dũng, Đào Hải Phong... nhưng họa sĩ Đào Thành Dzuy được bạn bè mệnh danh là "Kẻ mộng mơ duy mỹ". Hơn 40 tác phẩm triển lãm lần này trong đó có nhiều tranh từng tham dự triển lãm đã được giới chuyên gia và công chúng yêu nghệ thuật đánh giá cao.

Theo nhiều nhà phê bình mỹ thuật, họa sĩ Đào Thành Dzuy được công chúng biết đến từ rất sớm, từ khoảng những năm hậu bao cấp (đầu 1990). Cái tên của họa sĩ đã gắn liền với các đề tài liên quan đến cái đẹp như tĩnh vật, sen, thiên nhiên và đặc biệt là đề tài vẻ đẹp thiếu nữ.

Người đàn bà đẹp trong tranh anh đặc biệt có thế mạnh vẽ nổi bật từ khoảng tóc tới vùng eo lưng, phần hông. Hay nói cách khác nét cọ vi tế của anh chú trọng đến vùng nhạy cảm tự nhiên đó. 

Đặc biệt của họa sĩ Đào Thanh Dzuy còn ở bí quyết nối giấy thành những khổ lớn, cách sử dụng kết hợp màu nước cùng bột điệp, quỳ vàng... tạo nên những điểm nhấn ấn tượng của bút pháp tranh khó nhòa lẫn của họa sĩ.  

Sự kiện khai mạc triển lãm "Dzó Tháng Tư" sẽ được được diễn ra vào lúc 17h00 ngày 15/04/2022 tại không gian nghệ thuật Huyen Art House - số 8A Đặng Tất, phường Tân Định, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Triển lãm mang chủ đề "Dzó Tháng Tư" của họa sĩ Đào Thanh Dzuy sẽ còn kéo dài cho tới hết ngày 28/04/2022.