Hội họa

Hoàng Tử Bé phiên bản minh họa màu của họa sĩ 9X Việt Nam

Đào Nguyễn • 02-05-2018 • Lượt xem: 4722
Hoàng Tử Bé phiên bản minh họa màu của họa sĩ 9X Việt Nam

Hoàng Tử Bé - cuốn sách thơ mộng bậc nhất thế giới của tác giả dành cho mọi lứa tuổi của tác giả phi công Saint-Exupéry và do chính ông minh họa bằng màu nước- nay được Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng lần đầu tiên xuất bản phiên bản minh họa màu do họa sĩ trẻ Nguyễn Thành Vũ thực hiện. 

Hoàng Tử Bé được NXB Kim Đồng xuất bản lần này là bản dịch của dịch giả Nguyễn Thành Long, qua nét vẽ minh họa của chàng họa sĩ tự do thế hệ 9X Nguyễn Thành Vũ.

Trang ruột của Hoàng Tử Bé do họa sĩ Nguyễn Thành Vũ minh họa

Khi tiếp cận với tác phẩm Hoàng Tử Bé quá nổi tiếng, giàu tính triết lý và vô cùng thơ mộng đã tạo cho Vũ áp lực không nhỏ nhưng cũng là cơ hội cho chàng họa sĩ trẻ này. "Hoàng Tử Bé là cuốn sách tôi rất yêu thích và đã đọc đi đọc lại nhiều lần, trong nhiều năm. Cuốn sách có ý nghĩa đặc biệt với tôi bởi tôi luôn thấy mình trong Hoàng Tử Bé, đồng cảm với cậu và yêu quý cậu. Được minh họa Hoàng Tử Bé là cơ hội được thể hiện Hoàng Tử Bé trong suy nghĩ của mình, được hết lòng thể hiện tình yêu của mình dành cho cậu. Tôi nghĩ rằng mỗi người đọc đều có Hoàng Tử Bé cho riêng mình, nên phải làm sao thể hiện được tốt nhất, để vừa bám sát vào nội dung tranh gốc do tác giả Antoine de Saint-Exupéry vẽ, nhưng vẫn sáng tạo, thổi hồn vào bối cảnh và nhân vật để người đọc cảm thấy mới lạ nhưng không xa lạ.”, Nguyễn Thành Vũ bộc bạch.

Áp lực của Vũ giảm đi khá nhiều khi được độc giả đón nhận nồng nhiệt trong buổi giao lưu và giới thiệu tập sách này tại Hà Nội.

Tiếp theo mạch đón nhận đó, NXB Kim Đồng tổ chức buổi giao lưu cùng họa sĩ Nguyễn Thành Vũ lần thứ hai vào lúc 9 giờ ngày 6.5 tại Trung tâm Sách Kim Đồng (248 Cống Quỳnh, Quận 1, TP.HCM)