Hội họa

Hồi ký của bà Michelle Obama sẽ phát hành vào cuối năm nay

Nguyễn Dương • 27-02-2018 • Lượt xem: 4940
Hồi ký của bà Michelle Obama sẽ phát hành vào cuối năm nay

Cuốn hồi ký được đông đảo độc giả khắp thế giới mong chờ của phu nhân cựu tổng thống Mỹ - bà Michelle Obama - đã được Nhà xuất bản Penguin Random House thông tin sẽ phát hành vào ngày 13.11 năm nay. 

Tập hồi ký có tên Becoming (tạm dịch Trở thành) này sẽ được dịch ra 24 thứ tiếng và có cả bản audio qua giọng đọc của chính tác giả. Cuốn sách là câu chuyện về một bé gái ở khu South Side thuộc thành phố Chicago, bang Illinois, trở thành đệ nhất phu nhân của một trong những người phụ nữ danh giá nhất nước Mỹ. Người phụ nữ đã tìm thấy và xây dựng tiếng nói cá nhân, nỗ lực dùng tiếng nói của mình để cổ vũ sự vươn lên của người khác.

Bà Michelle viết trên trang cá nhân của mình ở mạng xã hội Twitter: "Viết Becoming là một trải nghiệm sâu sắc của cá nhân tôi và lần đầu tiên tôi tìm thấy một không gian để suy ngẫm rất chân thành về phần đời mình đã đi qua" và bà còn kỳ vọng hành trình của mình sẽ truyền cảm hứng cho độc giả để họ có can đảm trở thành bất kỳ ai họ muốn. 

Ảnh bìa cuốn hồi ký Becoming

Được biết, trong thời điểm ra mắt sách, đệ nhất phu nhân nước Mỹ sẽ có tour giới thiệu sách quốc tế. Bà sẽ có mặt ở quốc gia nào và lịch trình ra sao sẽ được Penguin Random House thông tin sau. Sự kiện ra mắt sách của phu nhân cựu tổng thống Obama dự báo sẽ trở thành sự kiện văn hóa toàn cầu.

Becoming không phải là cuốn sách đầu tiên của bà Michelle Obama. Năm 2012, bà đã xuất bản sách American Grown: The Story of the White House Kitchen Garden and Gardens Across America” (Tạm dịch: “Trồng tại Mỹ: Câu chuyện về vườn rau Nhà Trắng và các khu vườn trên khắp nước Mỹ”).

Vào năm ngoái, vợ chồng cựu Tổng thống Obama đã ký thỏa thuận xuất bản hai cuốn hồi ký viết về những năm tháng ở Nhà Trắng với Penguin Random House có trị giá 60 triệu USD. Đây là thỏa thuận xuất bản sách có trị giá cao nhất từ trước đến nay đối với gia đình một cựu Tổng thống Mỹ.