Duyên Dáng Việt Nam

Hội thảo chuyên đề: “Nông nghiệp đô thị - Không gian xanh bền vững” với 5 chuyên gia

Ngoc Mai • 01-12-2020 • Lượt xem: 1267
Hội thảo chuyên đề: “Nông nghiệp đô thị - Không gian xanh bền vững” với 5 chuyên gia

Hội thảo Nông nghiệp đô thị - Không gian xanh bền vững sẽ diễn ra vào ngày 4/12 tới đây tại Trung tâm triển lãm và Hội chợ Sài Gòn (SECC, Q7, TP.HCM) với sự tham gia diễn thuyết của 5 chuyên gia đầu ngành. Hội thảo nằm trong khuôn khổ của triển lãm Quốc tế Công nghệ Làm vườn & Cảnh quan 2020.

Bài xem thêm

20 ý tưởng xanh thay đổi thế giới (phần 1)

5 quốc gia dẫn đầu cho phong cách sống xanh

Việc phát triển không gian xanh và đô thị nông nghiệp đang là xu hướng chung của toàn cầu hóa, góp phần giúp đời sống con người được nâng cao hơn và giảm áp lực của việc biến đổi khí hậu. Đến với buổi hội thảo, các diễn giả là những chuyên gia đầu ngành sẽ mang đến thông tin, kiến thức bổ ích và giải đáp cho bạn những thắc mắc xoay quanh hai chủ đề: Quy hoạch đất trồng và tiêu chuẩn dinh dưỡng vùng trồng; Nông nghiệp đô thị - hướng phát triển không gian xanh bền vững.

Buổi hội thảo sẽ bắt đầu từ 9g cho đến 11g30 sáng ngày 4/12/2020 tại SECC (Q7, TP.HCM) với sự tham luận của các diễn giả:

Bạn có thể đăng ký tham dự hội thảo bằng việc để lại thông tin tại form đăng ký này (click vào đây)

Ông Bùi Bình, Thạc sĩ Hành chính công, Fulbright Việt Nam

CEO công ty TraceVerified, một thành viên của Hiệp hội Thực phẩm Minh bạch (AFT). Chủ tịch Câu lạc bộ Hỗ trợ Khởi nghiệp Saigon Times.

Đồng thời, ông Bùi Bình là Chủ tịch HĐQT công ty CP TraceVerified (www.traceverified.com), Phó trưởng ban Kỹ thuật Hiệp hội Thực phẩm Minh bạch. TraceVerified là đơn vị cung cấp các giải pháp và dịch vụ truy xuất nguồn gốc thực phẩm đầu tiên tại Việt Nam.

Ông đã từng tham gia nhiều dự án hỗ trợ cộng đồng và xã hội tại nhiều vùng nông thôn trên khắp Việt Nam và có niềm đam mê trong phát triển các giải pháp để hỗ trợ nông dân và tăng cường an toàn thực phẩm. Ông đã tốt nghiệp thạc sỹ Chính sách công Trường Fulbright năm 2010.

Tham vọng của CEO này là hỗ trợ được 100% nông dân Việt Nam tham gia vào hệ thống truy xuất nguồn gốc TraceVerified để cung cấp thông tin minh bạch và chào bán nông sản ngay từ khi gieo trồng.

Tiến sĩ Nông nghiệp Nguyễn Văn Bắc

Phó trưởng Văn phòng thường trực Nam Bộ - Trung tâm Khuyến Nông Quốc Gia, Chủ Farmstay Nông Trại Tam Nông, Quận 12, TPHCM

Tiến sĩ Bắc là khách mời, diễn giả thường xuyên của các hội nghị, toạ đàm về nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Không chỉ vậy, ông còn là chủ nhân của Farmstay Nông Trại Tam Nông, Quận 12, TPHCM.

Đây là Khu Nông trại rộng 1ha, chia làm 3 khu là chăn nuôi, trồng trọt và thủy sản với các dịch vụ như câu cá giải trí, hoạt động dã ngoại, trải nghiệm nghề nông cho học sinh sinh viên. Nông Trại Tam Nông là địa điểm được nhiều trường chọn làm nơi thực hành các môn học như sinh học, nông nghiệp cho các em học sinh trên địa bàn TPHCM.

Bên cạnh đó, tiến sĩ Bắc còn cho trồng và cung cấp rau hữu cơ, loại rau tuyệt đối không sử dụng thuốc trừ sâu, chỉ sử dụng phân hữu cơ và được tưới tự động bằng nước giếng khoan, nuôi và cung cấp tại chỗ gà rừng Ai cập, gà ta thả vườn, gà đen " mặt quỉ", vịt trời tại chỗ cho du khách thưởng thức và có thể mua về nhà nếu có nhu cầu.

Tiến sĩ - Kiến trúc sư Lê Đàm Ngọc Tú

TS.KTS Lê Đàm Ngọc Tú, hiện đang là Giảng viên khoa Kiến trúc trường ĐH Xây Dựng Miền Trung. Bà từng là giảng viên của bộ môn Cảnh quan và Kỹ thuật hoa viên của trường Đại học Nông Lâm TP.HCM từ năm 2003-2010, từng nghiên cứu và bảo vệ đề tài tiến sĩ về Quy hoạch thích ứng với biến đổi khí hậu – với đề án này, tiến sĩ Ngọc Tú đã tiến hành khảo sát trên 45 thành phố ven biển khắp thế giới nhằm tìm hiểu về phương án và những đề xuất liên quan đến việc thích ứng biến đổi khí hậu như lũ lụt, bão, lượng mưa tăng, giảm nhiệt độ thay đổi, mực nước biển lên xuống… từ đó đề ra những giải pháp quy hoạch phù hợp.

Tiến sĩ Ngọc Tú cũng là một trong những diễn giả quen thuộc của nhiều hội thảo, diễn đàn liên quan đến biển đổi khí hậu uy tín trên thế giới như hội thảo Ảnh hưởng và phản ứng của biến đổi khí hậu được tổ chức tại Đại học Berkeley (California, Mỹ) hay hội thảo của hiệp hội các trường về đào tạo quy hoạch ACSP được tổ chức tại Mỹ vào năm 2018.

Là một người luôn mong muốn mang lại những giá trị tốt đẹp cho xã hội, các nghiên cứu của Tiến sĩ Tú với mục đích nâng cao nhận thức của người dân về tác động và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu từ đó có những giải pháp phát triển bền vững.

Ông Trần Quang Tính, Giám đốc Công ty TNHH thương mại Trang Trại Việt
Chỉ mới hơn 10 năm bước chân vào ngành nông nghiệp, tuy nhiên giờ đây  ông Trần Quang Tính, Giám đốc Công ty TNHH thương mại Trang Trại Việt (trụ sở ở TP.Hồ Chí Minh) đã gầy dựng được một quy trình khép kín từ chăn nuôi đến trồng trọt uy tín - tên tuổi trong và ngoài nước. Trong đó, chất thải chăn nuôi được ông dùng làm nguyên liệu sản xuất phân bón hữu cơ cung cấp cho trang trại công nghệ cao trồng rau quả sạch trong nhà màng.


Công ty Trang Trại Việt của ông Tính đã có nhiều sản phẩm trồng trong nhà màng được chứng nhận đạt chuẩn GlobalGAP gồm: dưa lưới, cà chua, ớt chuông, dưa hấu, các loại rau ăn lá... Doanh thu hàng năm đạt được con số đáng ngưỡng mộ.

Founder & CEO của Hana group - bà Nguyễn Ngọc Hoàng Anh

Bà Nguyễn Ngọc Hoàng Anh - Founder & CEO của Hana group và Hana land, đồng thời là Founder & CEO của Tripee. Sau 4 năm khởi nghiệp với mô hình du lịch sinh thái, hiện bà đã tạo ra 1 tổ hợp kinh doanh Farmstay thu hút khách du lịch đến Đà Lạt trải nghiệm nông sản và học các chăm sóc cây trồng thuần tự nhiên, giúp phát triển nông nghiệp và sinh thái bản địa.

Thạc sĩ Đỗ Ngọc Hùng, Mentor hội thảo

Mentor/Điều phối phiên thảo luận là Nhà báo Đỗ Ngọc Hùng, người có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế nông nghiệp, biến đổi khí hậu…. Ông hiện đang là giảng viên thỉnh giảng về Báo chí- Truyền thông tại Văn phòng Đào tạo Quốc tế, Đại học Bách Khoa TPHCM và còn tham gia vào nhiều dự án hỗ trợ khởi nghiệp nông nghiệp tại TPHCM và các tỉnh thành lân cận. Ông cũng là một trong những thành viên tích cực của Câu lạc bộ Kinh tế Nông nghiệp TPHCM, Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Hỗ trợ khởi nghiệp Saigon Times.