Hội họa

Hương Lan làm liveshow đầu tiên sau hơn 50 năm ca hát

Đào Nguyễn • 04-05-2018 • Lượt xem: 7940
Hương Lan làm liveshow đầu tiên sau hơn 50 năm ca hát

Ca sĩ Hương Lan bước chân vào sự nghiệp ca hát từ năm 5 tuổi. Sau hơn 50 năm đến với âm nhạc, lần đầu tiên danh ca này thực hiện liveshow với tên gọi Hương Lan - Một đời sân khấu vào 20 giờ ngày 2.6 tại Nhà hát Hòa Bình.

Khá nhiều ngôi sao quy tụ trong liveshow lần đầu tiên và có thể là duy nhất của danh ca Hương Lan như NSND Ngọc Giàu, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Chí Tài, Hoài Linh, Đức Tuấn, Ý Lan... Ca sĩ Hương Lan cho biết ngoài yếu tố âm nhạc, liveshow còn có yếu tố gia đình, những nghệ sĩ kể trên phải có mặt trong chương trình vì họ như những người trong gia đình, có gắn bó với cuộc đời ca hát của bà. Tuy nhiên, nghệ sĩ Chí Tâm - chồng cũ của Hương Lan - là giọng ca từng gắn bó với Hương Lan nhưng hơn 10 năm nay vì yếu tố gia đình đã từ chối hát cùng bà, lần này cũng không ngoại lệ.

Ca sĩ Hương Lan trong buổi họp báo giới thiệu liveshow

Hương Lan - Một đời sân khấu có thời lượng 150 phút, được chia làm 2 phần: phần 1 là cổ nhạc với chủ đề Thay lời cảm ơn, phần 2 là tân nhạc gồm các ca khúc đã làm nên tên tuổi của Hương Lan như Còn thương rau đắng mọc sau hè, Em đi trên cỏ non, Chiếc áo bà ba... Vì vậy, sẽ có khá nhiều màu sắc trong liveshow này ở cả hai phần. Ở đầu đầu, tiết mục trích đoạn cải lương Lan và Điệp sẽ được đạo diễn lồng ghép cho Hương Lan hát cùng với cha bà - cố nghệ sĩ Hữu Phước. Một trích đoạn cải lương khác có nội dung thể hiện sự biết ơn khán giả mà soạn giả Viễn Châu viết riêng cho NSND Ngọc Giàu được bà tặng lại để Hương Lan hát trong đêm nhạc của mình. Điệu nam xuân về Hai Bà Trưng cũng sẽ được danh ca này thể hiện trong phần đầu. Ở phần 2, ngoài những tiết mục solo, Hương Lan sẽ song ca cùng Đàm Vĩnh Hưng, Ý Lan, Đức Tuấn, Hà Vân... Nhiều dòng nhạc khác nhau như bolero, Phạm Duy, dân ca... Đặc biệt, Đức Tuấn sẽ song ca cùng Hương Lan ca khúc Chiếc áo bà ba được nhạc sĩ Đức Trí cách tân trong bản phối mới.

Đặc biệt, hai người em thân thiết của Hương Lan là nghệ sĩ Hoài Linh và Chí Tài vừa là MC vừa đóng vai trò người dẫn chuyện, sẽ hé lộ khá nhiều câu chuyện về cuộc đời Hương Lan sau hơn nửa thế kỷ đứng trên sân khấu.

Ca sĩ Hương Lan và các nghệ sĩ khách mời trong buổi họp báo

Bà nói về lý do mãi 50 năm mới tổ chức liveshow: "Cách đây hơn 10 năm, Đàm Vĩnh Hưng đã gợi ý tôi làm liveshow nhưng tôi chưa dám. Thú thật lúc ấy, tôi thấy các chương trình ở Việt Nam tổ chức quy mô lớn quá mà tôi lại không có nhiều thời gian ở Việt Nam nếu muốn làm những show chu đáo như vậy. Thêm nữa là vì sức khỏe, tôi mổ chân và mất mấy năm để phục hồi, Bây giờ là thời điểm thích hợp để tôi làm chương trình cho riêng mình, là dịp để tôi tri ân tổ nghiệp nhân dịp 100 sân khấu cải lương, tri ấn khán giả đã đón nhận mình, đồng nghiệp và đặc biệt là tưởng nhớ người cha đáng kính đã dẫn dắt Hương Lan vào sự nghiệp ca hát".

Trong chương trình này, Hương Lan trực tiếp biên tập âm nhạc và tham gia vào công tác đạo diễn. Tổng đạo diễn chương trình là đạo diễn Trần Vi Mỹ, nhạc sĩ Đức Trí giữ vai trò giám đốc âm nhạc, soạn giả Hoàng Song Việt biên tập phần cổ nhạc và NSND Ngọc Giàu là cố vấn cho phần cải lương của chương trình. Đạo diễn Trần Vi Mỹ cho biết sân khấu đêm nhạc được thiết kế mái vòm, phong cách bán cổ điển, sân khấu xoay, trang bị đèn led và các thiết bị ánh sáng hiện đại đảm bảo cho việc thu DVD để phát hánh sau đó.

Liveshow được tiết lộ đầu tư khoảng 4 tỉ, 200 ghế ở Nhà hát Hòa Bình sẽ được bán vé với các mức giá: 2,5 triệu, 2 triệu, 1,5 triệu, 1 triệu, 800 nghìn và 500 nghìn đồng.