Phát kiến

Khách sạn lơ lửng giữa cầu

Kim Ngân • 17-05-2020 • Lượt xem: 200
Khách sạn lơ lửng giữa cầu

Một khách sạn nằm “lơ lửng” trên sông, nơi du khách có thể thưởng ngoạn khung cảnh hùng vĩ và ngắm các loài động vật hoang dã. Ý tưởng tuyệt vời này đang được triển khai tại khách sạn Kruger Shalati ở Công viên Quốc gia Kruger, Nam Phi. Đặc biệt, các phòng trong khách sạn được cải tạo lại từ 13 toa tàu cũ, hoen gỉ.

Tin, bài liên quan:

‘Khách sạn không tưởng’ dành cho fan phim Star Wars

‘Khách sạn trong mơ’ dành cho fan phim hoạt hình

Khám phá khách sạn guitar 1,5 tỷ USD

Khách sạn có tên Kruger Shalati hình thành từ 13 toa tàu cải tạo lại đặt cố định trên cầu đường sắt Selati bắc qua sông Sabie trong Công viên Quốc gia Kruger, Nam Phi. Khách sạn có 31 phòng sang trọng, trong đó, 24 phòng được cải tạo từ toa tàu và 7 phòng được xây dựng mới trên cầu.

Khách sạn Kruger Shalati với view ngắm cảnh ngoạn mục, được đặt trên cầu Selati trong Công viên quốc gia Kruger

Khách lưu trú tại đây có thể ngắm các loài động vật hoang dã gồm cá sấu, hà mã, trâu và voi từ mọi phòng và hồ bơi nhô ra với sân phơi nắng tuyệt đẹp. Khi đi vào hoạt động, khách sạn được kỳ vọng sẽ tạo cú hích với những hình ảnh trên Instagram. 

Khách sạn Kruger Shalati mang ý nghĩa là “Chuyến tàu trên cầu” hiện đang được xây dựng trên cầu Selati, được xây dựng bắc qua sông Sabie vào năm 1912 và từng là một phần của tuyến đường sắt Selati bị bỏ hoang.

Cầu Selati là nơi các đoàn tàu đưa những du khách đầu tiên đến Công viên quốc gia Kruger vào những năm 1920 đỗ qua đêm

Khách sạn có 24 phòng, 2 phòng mỗi toa với kính suốt từ sàn đến trần để du khách có thể ngắm tầm nhìn vô tận dọc theo chiều dài của sông Sabie. Ngoài ra, còn có 7 phòng sang trọng khác nằm liền kề trên cầu, bao gồm cả phòng trăng mật dành cho các cặp đôi. 

Một trong 31 phòng tại khách sạn Kruger Shalati có cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn để nhìn bao quát

Các phòng này được miêu tả là sự kết hợp độc đáo giữa thiết kế châu Phi cùng nghệ thuật thủ công địa phương 

Không chỉ được trải nghiệm tầm nhìn khác biệt, du khách còn hòa mình với thiên nhiên, ngắm cuộc sống của nhiều loài động vật hoang dã trong khuôn viên của Vườn quốc gia Kruger như cá sấu, hà mã, trâu và voi…


Sân phơi nắng của khách sạn, nơi có hồ bơi nhô ra tuyệt đẹp, đang được xây dựng trên một lô cốt cũ liền kề với cây cầu.

Khách sạn được mô tả là "một trong những dịch vụ mới được mong đợi và thú vị nhất ở Công viên quốc gia Kruger, một biểu tượng của Nam Phi". Đại diện khách sạn cho biết đó là "sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp tự nhiên của châu Phi với nội thất xa hoa lộng lẫy".

Phòng sang trọng trong khách sạn Kruger Shalati 

Các phòng tại khách sạn, sẽ mở cửa vào cuối năm nay, sẽ bắt đầu với giá khoảng 428 USD (khoảng 10 triệu đồng) một người mỗi đêm. Mức giá này bao gồm các bữa ăn uống cùng các tiện ích khác trong khách sạn.

Vườn quốc gia Kruger nằm ở phía đông bắc Nam Phi và là một trong những khu bảo tồn động vật hoang dã lớn nhất châu Phi. Nó có diện tích 2 triệu ha với những thảo nguyên rộng lớn, thảm thực vật phong phú, và là nơi cư ngụ của 336 loài thực vật, 49 loài cá, 34 loài lưỡng cư, 114 loài bò sát, 508 loài chim và 147 loài động vật có vú.

Với thiết kế được cải tạo lại từ những toa tàu cũ, khách sạn này được xem là một cú hích thu hút khách đến Vườn quốc gia Kruger  

Do dịch Covid-19, việc thi công bị ảnh hưởng nên chưa biết khi nào khách sạn sẽ khai trương. Ông Judiet Barnes, Tổng giám đốc khách sạn Kruger Shalati cho biết: “Ngay sau khi tiếp tục thi công trở lại, chúng tôi có thể xác nhận ngày khai trương. Tôi tin rằng nó sẽ hoàn thành vào quý cuối năm 2020”.

(Theo Daily Mail)

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›