Duyên Dáng Việt Nam

Khai mạc lễ hội hang động “Quảng Bình – bí ẩn bất tận”

LP • 22-07-2019 • Lượt xem: 868
Khai mạc lễ hội hang động “Quảng Bình – bí ẩn bất tận”

Mới đây, hàng vạn người dân Quảng Bình và du khách tại quảng trường biển Bảo Ninh, TP Đồng Hới tham dự chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội hang động lần thứ 4, năm 2019. Với chủ đề “Quảng Bình - bí ẩn bất tận”, lễ hội hang động năm nay có các chuỗi sự kiện du lịch văn hóa, nghệ thuật độc đáo, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khác biệt và hấp dẫn.

Tin, bài liên quan:

Quảng Bình mở dịch vụ bay ngắm cảnh Phong Nha - Kẻ Bàng

Phát hiện đột phá trong hang động lớn nhất thế giới ở Việt Nam

Được tổ chức 2 năm/lần, lễ hội hang động là dịp để tuyên truyền, quảng bá về tài nguyên, các sản phẩm dịch vụ du lịch Quảng Bình đến với du khách, nhà đầu tư và các công ty lữ hành trong nước, quốc tế. Lễ hội lần này sẽ diễn ra từ ngày 20-7 đến 20-8.

Trao bằng xác lập Kỷ lục Châu Á cho động Thiên Đường về hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất Châu Á

Với hơn 400 hang động được phát hiện mang vẻ đẹp kỳ vĩ, bất tận, Quảng Bình được mệnh danh là “vương quốc hang động”. Đặc biệt, Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng chứa đựng nhiều điều bất ngờ, thú vị đang chờ đợi sự khám phá và trải nghiệm. Mảnh đất này còn chứa đựng một kho tàng văn hóa vật thể, phi vật thể và là nơi sinh ra những anh hùng hào kiệt, quê hương của khai quốc công thần Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp...

Dịp này, Ban tổ chức công bố và trao bằng xác lập Kỷ lục Châu Á cho động Thiên Đường, Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng về hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất Châu Á. Nằm trong chuỗi các hoạt động của lễ hội hang động Quảng Bình 2019, ngành Du lịch sẽ triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa “Khám phá du lịch Quảng Bình những trải nghiệm khác biệt”. Chương trình sẽ thực hiện giảm giá vé từ 10-20% tất cả các sản phẩm, dịch vụ cho khách du lịch khi đến Quảng Bình từ ngày 20-7 đến 20-8-2019.