ẨM THỰC

“Khăn gói lên đường” đi dã ngoại với những món salad vừa hấp dẫn vừa tiện lợi (phần 1)

Bơ • 02-10-2020 • Lượt xem: 1269
“Khăn gói lên đường” đi dã ngoại với những món salad vừa hấp dẫn vừa tiện lợi (phần 1)

Ngoài mục đích có được những bức hình sống ảo đầy nghệ thuật thì đi dã ngoại cũng là dịp để chúng ta được trổ tài nấu nướng và cũng như được thưởng thức những món ăn ngon. Tuy nhiên, không nên nấu các món quá cầu kì phức tạp bởi sẽ gây phiền hà trong việc bảo quản và chuẩn bị. Vì vậy, salad chính là một lựa chọn tuyệt vời cho ngày dã ngoại hoàn hảo – vừa ngon vừa tiện!

Tin, bài liên quan:

Tự làm các món bánh ngọt “nhâm nhi” dịp dã ngoại cuối tuần

Thử trổ tài nấu trứng omelette trứ danh kiểu Tây Ban Nha

Salad khoai lang, ngô, phô mai feta và ớt đỏ

Chuẩn bị 10 phút

Nấu 35 phút

Khẩu phần cho 4 người

*Nguyên liệu:

400g khoai lang

2 bắp ngô

Muối và hạt tiêu đen

1 quả bơ

10 quả cà chua bi, cắt đôi

70g phô mai feta

1 bó cải xoong, cắt nhỏ

*Nước sốt:

1 củ hành tím, bỏ vỏ và thái nhỏ

1 trái ớt đỏ, thái nhỏ

2 muỗng canh ớt piquillo băm nhỏ

½ nước cốt chanh

1 muỗng canh giấm gạo

1 muỗng canh xi-rô lá phong

3 muỗng canh dầu hướng dương

1 muỗng canh bạc hà tươi và rau mùi cắt nhỏ

*Cách làm:

Gọt vỏ và cắt khoai lang thành lát mỏng, sau đó hấp trong 10 phút cho đến khi khoai vừa chín. Luộc ngô trong nước muối sôi khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để nguội. Khi ngô đã nguội, dùng dao tách hạt, bỏ lõi, sau đó cho vào bát lớn cùng với khoai lang đã nấu chín.

Gọt vỏ quả bơ và cắt phần thịt quả thành những khoanh 2cm. Cho tất cả và một nửa phần cà chua bi vào bát ngô, rồi thêm phô mai Feta và thêm cải xoong, cuối cùng là nêm gia vị cho vừa miệng.

Trộn đều tất cả các thành phần nước sốt với nhau, nêm nếm gia vị và điều chỉnh nếu cần thiết. Ngay trước khi bạn muốn thưởng thức, hãy rưới nước sốt lên salad, trộn đều rồi bày lên đĩa. 

Salad dưa hấu với súp lạnh ajo blanco và ngải thơm

Chuẩn bị 10 phút

Nấu 20 phút

Khẩu phần cho 4 người

*Nguyên liệu:

Đối với súp lạnh ajo blanco

250g thịt dưa gang

50g bánh mì trắng

100g hạnh nhân

1 tép tỏi, bóc vỏ và đập dập

50ml dầu ô liu

Muối và tiêu

*Nước sốt

1 muỗng canh lá ngải thơm cắt nhỏ

1 củ hành tím, bỏ vỏ và thái nhỏ

1 muỗng canh giấm moscatel

1 muỗng canh xi-rô lá phong

2 muỗng canh dầu hạt nho

*Phần salad

100g phô mai Halloumi

1 muỗng canh dầu ô liu

300g thịt dưa hấu

1 quả đào

10 quả cà chua bi

75g hạt bí ngô nướng

10 quả ô liu đen, bỏ hạt và cắt nhỏ

*Cách làm:

Cho tất cả các thành phần của súp lạnh ajo blanco vào máy xay sinh tố và xay mịn. Thêm một chút nước cho đến khi hỗn hợp có độ sệt như kem béo và nêm gia vị cho vừa ăn.

Trộn đều tất cả các thành phần nước sốt và để riêng một bên.

Cắt phô mai halloumi thành từng khúc 0,5cm, cho dầu ô liu vào khay nướng nhỏ và nướng trong lò ở 200C/ 390F trong năm phút, cho đến khi ngả màu vàng nâu và giòn.

Cắt dưa hấu thành từng miếng dài 2-3cm theo bất cứ hình dạng gì bạn thích. Cắt thịt đào thành miếng hạt lựu 1cm còn cà chua thì cắt thành lát mỏng.

Để thưởng thức, hãy rải một ít súp lạnh ajo blanco lên đĩa, xếp trái cây lên trên, rắc phô mai halloumi, hạt bí ngô và ô liu, và cuối cùng là rưới nước sốt lên trên.