Duyên Dáng Việt Nam

“Khăn gói lên đường” đi dã ngoại với những món salad vừa hấp dẫn vừa tiện lợi (phần 2)

Bơ • 04-10-2020 • Lượt xem: 2312
“Khăn gói lên đường” đi dã ngoại với những món salad vừa hấp dẫn vừa tiện lợi (phần 2)

Ngoài mục đích có những bức hình sống ảo đầy nghệ thuật thì đi dã ngoại cũng là dịp để chúng ta được trổ tài nấu nướng và cũng như được thưởng thức những món ăn ngon. Tuy nhiên, không nên nấu các món quá cầu kì phức tạp bởi sẽ gây phiền hà trong việc bảo quản và chuẩn bị. Vì vậy, salad chính là một lựa chọn tuyệt vời cho ngày dã ngoại hoàn hảo – vừa ngon vừa tiện!

Tin, bài liên quan:

Tự làm các món bánh ngọt “nhâm nhi” dịp dã ngoại cuối tuần

Thử trổ tài nấu trứng omelette trứ danh kiểu Tây Ban Nha

Salad rau mùa hè với sốt tonnato

Chuẩn bị 10 phút

Nấu 25 phút

Khẩu phần cho 4 người

*Nguyên liệu:

½ ổ bánh mì ciabatta, cắt thành đoạn 2cm

100g đậu Hà Lan

100g đậu Pháp

100g đậu que

100g đậu ngọt

1 muỗng canh dầu ô liu

1 củ thì là, đã được tỉa và cắt thành những thanh dài mỏng

150g cà chua ngọt

50ml dầu ô liu nguyên chất

2 muỗng canh giấm rượu vang đỏ

3 miếng cá cơm phi lê

1 muỗng canh nụ bạch hoa

1 tép tỏi, bóc vỏ và đập dập

1 bó húng quế nhỏ

2 muỗng canh sốt mayonnaise

100g cá ngừ đóng hộp

200g cà chua bi, cắt đôi

Muối và tiêu

*Cách làm:

Làm nóng lò nướng đến 200C /390F, sau đó cho bánh mì lên khay nướng và nướng trong 10 phút cho đến khi bánh chín vàng ở các cạnh.

Trong khi đó, cắt nhỏ các loại đậu. Đun sôi một nồi nước muối, sau đó chần chúng (trừ đậu Hà Lan) trong năm hoặc sáu phút, cho đến khi đậu chín; thêm đường và đậu Hà Lan vào phút cuối. Để ráo, xả đậu dưới vòi nước lạnh để làm nguội, sau đó cho vào bát cùng với thì là, cho một ít dầu ô liu vào và nêm nếm lại cho vừa ăn.

Đối với nước sốt, ép lấy nước 150g cà chua bằng máy xay thực phẩm, thêm giấm, cá cơm, nụ bạch hoa, tỏi và một nửa phần húng quế, sau đó phi trên chảo đến lúc nhuyễn, thêm đủ lượng dầu ô liu để tạo thành hỗn hợp nước sốt loãng. Thêm sốt mayo và một nửa phần cá ngừ rồi trộn cho đến khi mềm rồi nêm cho vừa ăn.

Để thưởng thức, hãy trộn salad với một nửa phần cà chua bi, phần còn lại của cá ngừ và bánh mì nướng. Đổ nước nước sốt lên, đảo một lần nữa, và rải lá húng quế còn lại đã được cắt nhỏ trên cùng.

Salad xà lách trộn gà xé và sốt đậu phộng

Chuẩn bị 10 phút

Nấu 30 phút

Khẩu phần cho 4 người

*Nguyên liệu:

Phần nước sốt đậu phộng

1 củ hành tím, bỏ vỏ và băm nhỏ

1 muỗng canh sả băm nhỏ

½ muỗng cà phê mắm tôm

1 nhúm lớn ớt cayenne và thìa là xay

2 muỗng canh rau mùi cắt nhỏ

2 tép tỏi, bóc vỏ và đập dập

1 muỗng canh dầu thực vật

250ml nước cốt dừa

150g đậu phộng rang, đâm vụ sơ

2 muỗng canh đường nâu

1 muỗng canh nước mắm

Muối

Phần salad xà lách trộn gà xé

½ búp xà lách, cắt nhỏ

½ ớt chuông, bỏ hạt và cùi

1 củ hành tím đã lột vỏ

2 củ cà rốt

1 quả táo

50g đậu Pháp

1 trái ớt cay

200g thịt gà nấu chín, xé nhỏ

2 muỗng canh rau mùi cắt nhỏ

Nước cốt chanh

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh đường nâu

1 ít rau diếp

*Cách làm:

Cho hành tím, sả, mắm tôm, gia vị, rau mùi và tỏi tươi vào máy xay sinh tố, thêm một chút nước cốt dừa để giúp hỗn hợp có độ hòa quyện. Xay đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt. Đun nóng dầu trong chảo, sau đó đổ hỗn hợp vào nấu trong năm phút cho đến khi có mùi thơm. Cho phần nước cốt dừa còn lại vào khuấy đều, đun khoảng 5 phút rồi cho đậu phộng, đường và nước mắm vào, đun nhỏ lửa thêm 5 phút nữa. Nêm muối cho vừa ăn. Nếu nước sốt có vẻ quá đặc, hãy đổ thêm một ít nước.

Cắt nhỏ xà lách, ớt chuông và hành tím; gọt vỏ và bào sợi cà rốt và táo, cắt lát nhuyễn đậu và ớt cay. Cho tất cả vào tô lớn rồi cho thịt gà và rau mùi vào.

Cho nước cốt chanh, đường và nước mắm vào một cái chén nhỏ rồi lắc đều.

Cắt đôi rau diếp, sau đó cẩn thận tách các lá ra. Để thưởng thức, rưới lên hỗn hợp salad một ít nước sốt đậu phộng.