Hội họa

Lễ hội Áo dài TP.HCM 2018 sẽ diễn ra trong 3 tuần

Đào Thu Anh • 02-03-2018 • Lượt xem: 5921
Lễ hội Áo dài TP.HCM 2018 sẽ diễn ra trong 3 tuần

Lễ hội Áo dài 2018 với chủ đề Duyên dáng Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được diễn ra từ ngày 3.3 đến ngày 25.3 với nhiều hoạt động thú vị. Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh được chọn làm gương mặt đại diện và 10 nghệ sĩ nổi tiếng là đại sứ Lễ hội. 

Lễ hội Áo dài TP.HCM là hoạt động thường niên của thành phố do UBND TP.HCM tổ chức, Sở Du lịch, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM phối hợp cùng các đơn vị ban, ngành thực hiện. Năm nay, Lễ hội Áo dài 2018 sẽ được diễn ra trong 3 tuần, từ ngày 3.3 đến ngày 25.3.

Qua 5 lần tổ chức, tính từ năm 2014, Lễ hội năm nay có quy mô và nhiều hoạt động phong phú hơn mọi năm với mong muốn làm nổi bật thông điệp Tôi yêu Áo dài Việt Nam, một trong những hoạt động nổi bật năm nay là các đại sứ sẽ có những buổi nói chuyện về chiếc Áo dài với học sinh 6 trường học trong thành phố để truyền cảm hứng về tình yêu Áo dài thông qua những câu chuyện cá nhân họ.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh 

Đồng hành cùng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, trong cương vị đại sứ Lễ hội còn có các nghệ sĩ nổi tiếng của thành phố: NSUT Thành Lộc, Kim Xuân, MC Quỳnh Hoa, ca sĩ Hứa Vĩ Văn, ca sĩ người nước ngoài Kyo York, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Gia đình đạo diễn Đức Thịnh - DV Thanh Thúy, Giải nhất Duyên dáng Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh 2017 Nguyễn Thị Thạch Thảo, diễn viên Diễm My 9X.  

Diễn viên Diễm My 9X

22 nhà thiết kế Áo dài: nghệ nhân Áo dài Lan Hương, nhà thiết kế Sĩ Hoàng, Liên Hương, Thủy Nguyễn, Adrian Anh Tuấn, Tùng Vũ, Hữu La La, Tú Ngô & Nguyễn Minh Phúc, Thuận Việt, Đỗ Trịnh Hoài Nam, Thu Thủy, Việt Hùng, Ngô Nhật Huy, kế Tuấn Hải, Minh Châu, Đình Hải, Brian Võ, Nhật Dũng, Tạ Linh Nhân, Nguyễn Tuấn, Mai Thanh Duy. 

Một số hoạt động chính trong Lễ hội Áo dài 2018:

Lễ khai mạc:19 giờ ngày 03.3 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, có sự tham gia của 150 diễn viên người mẫu - ca sĩ, trình diễn 13 bộ sưu tập Áo dài với hơn 800 mẫu thiết kế. 

Thể dục đồng diễn với Áo dài: 7 giờ ngày 4.3 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ với sự tham dự của 3000 người từ các độ tuổi khác nhau trong trang phục áo dài. Tại đây, chương trình Áo dài tặng bạn cũng sẽ được phá động, dành tặng áo dài cho hội viên Hội Phụ nữ, nữ công nhân, giáo viên, học sinh vùng ven ngoại thành..., tặng học bổng, vải áo dài cho học sinh giỏi vượt khó của các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố.

Triển lãm Duyên dáng  Áo dài TP.HCM: từ ngày 1.3 đến 7.3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, ngày 4.3 đến 26.3 tại Áo dài Exhibition, Tầng 02, Sài Gòn House, 77 Nguyễn Huệ và ngày 15.3 đến 18.3 tại Nhà Văn hóa Phụ nữ

Chương trình nghệ thuật Áo dài - Xu hướng thời trang ứng dụng năm 2018: 19 giờ ngày 4.3 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, trình diễn những bộ sưu tập áo dài đã và đang trở thành xu hướng sử dụng trong đời sống hàng ngày của người dân thành phố.

Cuộc thi Duyên dáng Áo dài TP.HCM: từ ngày 1.3 đến ngày 23.3. Giám khảo của cuộc thi gồm có: nhà thiết kế Sĩ Hoàng, nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam, MC Quỳnh Hoa, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, diễn viên Diễm My 9X.

Diễn đàn Nét đẹp Áo dài Việt: 14 giờ 30 ngày 8.3 tại Tòa nhà Times Square, dành cho nữ tổng lãnh sự, phu nhân tổng lãnh sự và cán bộ đang công tác tại cơ quan ngoại giao, các Hội Hữu nghị và tổ chức phi chính phủ trên địa bàn Thành phố.

Talk show truyền cảm hứng về áo dài trong giới trẻ, dành cho học sinh, sinh viên thành phố: ngày 5.3 và ngày 12.3 tại 6 trường học trên địa bàn TP.HCM, kết hợp tặng 200 suất học bổng, vải áo dài học sinh cho các bạn học sinh vượt khó học giỏi. 

Tổng kết Lễ hội Áo dài TPHCM năm 2018: 19 giờ ngày 26.3 tại tòa nhà Times Square. 

Ngoài những hoạt động xuyên suốt này, còn có những chương trình giao lưu, tọa đàm nhằm giúp những người tham gia lễ hội và du khách hiểu và yêu thêm những tà Áo dài Việt Nam.