Hội họa

Liên hoan phim Cannes với động thái chống lại nạn quấy rối tình dục

Thanh Thảo • 08-05-2018 • Lượt xem: 3686
Liên hoan phim Cannes với động thái chống lại nạn quấy rối tình dục

Trước thềm diễn ra liên hoan phim lớn nhất hành tinh, đã có những diễn biến tích cực cho thấy những người tham gia và ban tổ chức của liên hoan Cannes sẵn sàng chống lại nạn quấy rối tình dục.

Tiêu biểu của Liên hoan năm nay, sẽ vắng bóng ông trùm Harvey Weinstein, sau bê bối tình dục các nữ diễn viên của nhà làm phim này. Tại sự kiện này, hình ảnh của ông Harvey Weinstein sẽ bị lu mờ do chính những bê bối mà ông này gây ra. Thay vào đó, hình ảnh một Harvey quấy rối tình dục sẽ hiện ra to, rõ và đáng sợ.

Đây là kẻ gây ám ảnh cho nhiều diễn viên nữ bởi những trò quấy rối tình dục của ông ta

Ông Thierry Fremaux - Giám đốc Liên hoan phim Cannes cho biết Liên hoan phim năm nay "sẽ chưa bao giờ giống như vậy lần nữa" sau bê bối tình dục của Weinstein. Bên cạnh đó những người tham dự sẽ được cảnh báo cần có các hành vi phù hợp. Sẽ có một trang web dành cho các nạn nhân hoặc người chứng kiện các vụ quấy rối này.

Một giá trị khác được thừa nhận, phụ nữ cũng sẽ có mặt trong vị trí danh giá tại Liên hoan phim Cannes 2018. Tiêu biểu là nữ diễn viên người Úc Cate Blanchett được chọn làm Chủ tịch Ban giám khảm.