Hội họa

Liệu Phạm Băng Băng có gian lận thuế?

L.Phương • 05-06-2018 • Lượt xem: 3521
Liệu Phạm Băng Băng có gian lận thuế?

Với nghi vấn trong việc gian lận hợp đồng trốn thuế, Phạm Băng Băng đang bị cơ quan điều tra về việc cô có thực sự trốn thuế hay không?

Các báo Trung Quốc thông tin rộng rãi vụ cơ quan thuế tỉnh Giang Tô bắt đầu xem xét giấy tờ liên quan tới thuế của Công ty Phạm Băng Băng đặt ở Vô Tích, Giang Tô – Trung Quốc.

Phạm Băng Băng đang bị điều tra về việc trốn thuế

"Tổng cục thuế đã chỉ đạo cho cơ quan quản lý thuế Giang Tô vào cuộc điều tra các cáo buộc trên mạng liên quan đến nữ diễn viên đã cố tình gian lận thuế bằng cách ký hai hợp đồng" – đài CCTV thông tin. Theo luật Trung Quốc, những người có hành vi trốn thuế số tiền nhỏ sẽ bị tạm giam hoặc phạt tù 3 năm, số tiền lớn mức án từ 3 – 7 năm.

Phạm Băng Băng quay phim 4 ngày nhưng nhận thù lao 60 triệu nhân dân tệ (hơn 213 tỉ đồng). Tuy nhiên, cô ký 2 hợp đồng, một ghi thù lao chỉ 10 triệu nhân dân tệ (35,6 tỉ đồng) và một hợp đồng ngầm ghi thù lao 50 triệu nhân dân tệ (khoảng 178 tỉ đồng). Không chỉ mỗi Phạm Băng Băng sử dụng phương thức này mà còn nhiều ngôi sao khác cũng có hành động tương tự.

Phạm Băng Băng đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc ký hai hợp đồng nhưng cơ quan điều tra vẫn tìm tới cô. Chiều 3-6, phía Phạm Băng Băng một lần nữa lên tiếng khi thông tin bị điều tra xuất hiện. "Công ty và Phạm Băng Băng sẽ tích cực phối hợp cơ quan chức năng để mau chóng làm rõ sự việc, hóa giải nghi vấn cho người hâm mộ. Chúng tôi hy vọng kết quả điều tra có sớm để minh oan cho mình" – thông cáo từ Công ty Phạm Băng Băng cho biết.