ẨM THỰC

Mâm cơm Việt 'đốn tim' đương kim Miss Grand International và dàn người đẹp quốc tế

Quốc Hiển • 17-10-2023 • Lượt xem: 3048
Mâm cơm Việt 'đốn tim' đương kim Miss Grand International và dàn người đẹp quốc tế

Tiếp nối hành trình khám phá văn hóa Việt Nam, 70 thí sinh của Miss Grand International đã có mặt ở Huế và có thời gian đáng nhớ tại đây với đa trải nghiệm. Trong số đó, ẩm thực là điều để lại nhiều dấu ấn với các cô gái.

Xem thêm: 

'Tái đấu' phần thi swimsuit, dàn người đẹp MGI 2023 khoe body 'khét lẹt' 

Lê Hoàng Phương diện bà ba, lần đầu hát live trên sân khấu

Tối ngày 16/10 sau khi trải qua lịch trình dày đặc, đoàn Miss Grand International cùng 70 đại diện từ các quốc gia đã có buổi ăn tối với món ăn Việt. Đã có nhiều lần trải nghiệm đồ ăn Việt Nam, các thí sinh vẫn luôn ấn tượng với mâm cơm đầy đủ, ấm cúng của người Việt. Bên cạnh đó đến thời điểm sau nửa tháng đồng hành cùng cuộc thi tại đất nước hình chữ S, nhiều thí sinh chia sẻ rằng cũng đã dần quen với việc cầm đũa khi ăn. Rất nhiều thí sinh cho rằng việc ăn uống bằng đũa khá khó khăn ban đầu nhưng giờ đây họ đã trở nên thành thạo hơn rất nhiều. 

Miss Grand Peru nói khi dùng bữa tối: ''Tôi nghĩ cách cầm đũa của mình chưa được chuẩn lắm nhưng tôi vẫn có thể gắp thức ăn. Khá vui khi cuối cùng mình đã làm được. Trong các món ăn hôm nay, tôi rất thích chả ram và món cá kho này''.

Miss Grand Philippines thích thú khi ''test'' khả năng cầm đũa: ''Có một cách để chứng minh bạn có dùng đũa thành thạo không, đó chính là gắp 3 hạt cơm bằng đũa. Và tôi nghĩ là mình làm được''. Thí sinh Miss Grand International cầm đũa thành thạo khi trải nghiệm ẩm thực Việt Nam.

Người đẹp đến từ Angola cho biết cô chưa từng dùng đũa trước đó song trong thời gian tham gia cuộc thi tại Việt Nam, cô thích thú khi mỗi ngày đều dùng thứ đồ này để gắp thức ăn. Trong khi đó, người đẹp từ Mỹ chia sẻ: ''Tôi từng dùng đũa khi ở Mỹ, nhưng không phải mỗi ngày. Nhưng ở đây, tôi không dùng nĩa mà dùng đũa mỗi ngày, tôi cũng thấy mình chuyên nghiệp hơn rất nhiều rồi''. Cô cũng thích thú trò chuyện cùng các cô gái trên bàn ăn: ''Tôi thích nước mắm''. Miss Grand Ecuador đồng tình: ''Tôi nghĩ tôi sẽ gọi nước mắm mỗi lần đi ăn tại Việt Nam mất thôi, tôi mê lắm''.


Các người đẹp Miss Grand International thích thú trước mâm cơm chuẩn Việt.

Trên mâm cơm với đa dạng các món ăn như rau chấm kho quẹt, gỏi gà, cá thu kho, canh bầu thịt… các người đẹp dùng cơm sau một ngày làm việc. Đối với nhiều cô gái, dù có phần ''lạ miệng'' nhưng các món ăn cũng mang lại cho họ nhiều ấn tượng. Phần lớn thích cá kho, chả ram và những món từ rau. Trong số đó cũng có người đẹp thích ăn mắm – một món ăn khá kén với đa số bạn bè quốc tế khi đến Việt Nam. 

Miss Grand Ghana cầm trên tay chén mắm đã vơi đi khá nhiều và chia sẻ đây là nước chấm cô rất yêu thích: ''Tôi thích món này lắm, ngon thật sự luôn, nó gọi là gì trong tiếng Việt nhỉ?''. 


Nước mắm Việt Nam nhận ''cơn mưa lời khen'' từ các người đẹp quốc tế.

Lê Hoàng Phương – đại diện Việt Nam chia sẻ: ''Ban đầu Phương nghĩ không dễ để các bạn ăn các món ăn cùng cơm, nhưng hôm nay khi ngồi trên bàn ăn, các bạn cứ khen liên tục nên Phương thấy rất vui''.

Đối với Isabella Menin – đương kim Miss Grand International, đây là lần thứ 3 cô đến Việt Nam và đây cũng là lần mang lại nhiều kỷ niệm khi cô trải nghiệm nhiều nét văn hóa Việt. Trong lần trải nghiệm bữa cơm người Việt, người đẹp gốc Brazil bày tỏ sự yêu thích với món kho quẹt. Isabella thích thú cho rằng món rau tại Việt Nam càng đặc biệt hơn khi ăn cùng mắm kho quẹt. Bên cạnh đó, hoa hậu sinh năm 1996 chia sẻ thêm: ''Tôi từng không thích ăn cá nhưng món này (cá kho tộ) thực sự chinh phục tôi''. 


Hoa hậu Isabella Menin mê mẩn món cá kho tộ.


Thùy Tiên ngồi ăn chung với bà Teresa và Hoa hậu Isabella Menin.

Sau hành trình tại đây, các thí sinh tiếp tục khám phá văn hóa miền Nam với loạt hoạt động tại TP.HCM. Đặc biệt là các đêm thi quan trọng gồm National Costume (20/10), bán kết (22/10) và chung kết (25/10).