Duyên Dáng Việt Nam

Mẫu thiết kế nội thất máy bay trong tương lai có khả năng chống virus Corona

Bơ • 05-09-2020 • Lượt xem: 2200
Mẫu thiết kế nội thất máy bay trong tương lai có khả năng chống virus Corona

Thiết kế cabin máy bay mới với màn hình cỡ lớn, ghế đặt so le và không có hệ thống giải trí có thể sẽ xuất hiện trong vài năm tới. Đây là sáng tạo từ công ty thiết kế PriestmanGoode của Anh với tên gọi "Pure Skies" hứa hẹn sẽ tái tạo lại cả chỗ ngồi hạng phổ thông và hạng thương gia.

Tin, bài liên quan:

Tận dụng cách ly xã hội, người đàn ông biến chiếc xe thành “căn nhà di động”

Sửng sốt trước công nghệ in nhà 3D của Mỹ, chỉ tốn 24h để xây với đầy đủ nội thất

Một thiết kế cabin máy bay mới hy vọng sẽ bảo vệ du khách khỏi các cuộc khủng hoảng sức khỏe trong tương lai.

Thiết kế sáng tạo này cũng hy vọng sẽ tăng cường độ vệ sinh và an toàn, cũng như hiện đại hóa trải nghiệm bay. Ghế sẽ sử dụng "mực photochromic và thermochromic" có khả năng kết hợp với các phương pháp làm sạch mới như UVC – phương pháp mà các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có thể tiêu diệt coronavirus – cũng như làm sạch bằng nhiệt. Hạng phổ thông được đổi tên thành Pure Skies Zones trong khi hạng thương gia được gọi là Pure Skies Rooms. Trong "Pure Skies Zones", các màn hình TV với độ phân giải tối đa sẽ được phân bổ theo từng hàng.

Ghế hạng phổ thông sẽ có dải phân cách theo chiều dài và một số sẽ được xếp so le

Túi ở mặt sau ghế sẽ được loại bỏ, thay vào đó là dây đai để giữ đồ cho hành khách

Một số ghế cũng được xếp so le để có thêm chỗ cho hành khách. Bạn sẽ không cần đến TV giải trí trên chuyến bay nữa - thay vào đó, hệ thống mới sẽ cho phép bạn kết nối với điện thoại để bạn có thể xem qua thiết bị của mình, điều mà nhiều hãng hàng không đang làm. Bạn vẫn có thể thuê thiết bị từ hãng nếu bạn muốn. Ngoài ra, ở mặt sau của ghế sẽ có sạc không dây và thẻ an toàn tích hợp đèn nền. Bàn khay - thường được xem là một trong những bộ phận bẩn nhất của máy bay sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Sẽ không còn hệ thống giải trí trên chuyến bay ở hạng phổ thông

Thay vào đó, bạn có thể thuê thiết bị hoặc liên kết thiết bị của bạn để đáp ứng nhu cầu giải trí

Những chiếc ghế được thiết kế lại để có bề mặt sáng bóng thay vì nhựa mờ như truyền thống, giúp dễ lau chùi hơn, đồng thời chức năng ngả lưng sẽ được phát triển lại để ngăn bụi bẩn và thức ăn mắc kẹt trong các khe hở. Các túi sau ghế, thường được biết đến là nơi chứa rất nhiều rác và vi trùng, sẽ được tháo ra và thay thế bằng các túi có thể tháo rời hoặc có thể tùy chọn kẹp túi của riêng bạn vào.

Trong "Pure Skies Rooms", còn được gọi là hạng thương gia, mỗi ghế đều có rèm che để chỗ ngồi đảm bảo tính riêng tư hơn cũng như tủ quần áo và tủ đựng đồ cá nhân trên cao. Hành khách hạng thương gia vẫn sẽ có TV - với màn hình giải trí khổng lồ được đồng bộ hóa với thiết bị của mình.

Tuy nhiên, hành khách hạng thương gia vẫn sẽ có màn hình TV lớn

Các chỗ ngồi sẽ được ngăn bằng rèm, có tủ đựng đồ và tủ quần áo lớn phía trên.

Công ty tuyên bố có thể chỉ mất ba năm để xây dựng và đạt các chứng nhận cho hệ thống mới. Họ nói thêm: "Các tính năng tích hợp, cải tiến công nghệ và vật liệu mới nhất đều giúp giảm bớt sự lo lắng của hành khách, cải thiện không gian và vệ sinh cá nhân, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho hành trình bay “không-cần-chạm". Các thiết kế mới hy vọng sẽ bảo vệ ngành du lịch trong tương lai trước bất kỳ thảm họa sức khỏe nào khác.

Giám đốc Nigel Goode nói thêm: “Chúng tôi đã hình dung các kịch bản trong tương lai và tính đến các hành vi mới của hành khách do đại dịch toàn cầu thúc đẩy để đảm bảo các thiết kế của chúng tôi có thể được thực hiện trong vòng vài năm và sẽ đáp ứng các yêu cầu của người dùng và hãng hàng không trong nhiều năm tới.

Một thiết kế ghế máy bay mới khác hy vọng sẽ là tương lai của du lịch hậu coronavirus. Thiết kế mới này sẽ có các tấm chắn vệ sinh được trang bị trên mỗi ghế, cũng như các ghế ở giữa sẽ quay mặt về phía sau khi bay. Một số thiết kế cabin máy bay tương lai khác bao gồm giường hạng tiết kiệm, khay đựng thức ăn không chất thải và nhà vệ sinh tự làm sạch.