Lối sống

Mỗi ngày từng chút một, hãy luôn cố gắng

TCC • 04-12-2017 • Lượt xem: 5791
Mỗi ngày từng chút một, hãy luôn cố gắng

Mỗi chúng ta sinh ra là một cá thể khác biệt với ngoại hình khác nhau, tính cách khác nhau, chúng ta sống những cuộc đời khác nhau nhưng có một điều giống nhau, đó là chúng ta cần luôn luôn biết cố gắng, để bản thân chúng ta của ngày hôm nay trở nên tốt đẹp hơn ngày hôm qua, vậy là đủ.

Đôi lúc ta thấy ta kém cỏi với bạn bè, ngoại hình ta không xuất sắc, ta cũng chẳng có tài cán gì đặc biệt, ta chậm chạp, lại chẳng thông minh, ta sống một cuộc đời nhàn nhạt và đôi lúc ta rơi vào trạng thái mông lung, không biết bản thân mình là ai, mình muốn gì và mình cần làm gì. Trong khi bạn bè bằng tuổi ta thì… ôi thôi ta cũng chẳng muốn nói nữa đâu. Họ giỏi giang và khiến ta ngưỡng mộ vô cùng.

Chắc hẳn trong số chúng ta ai cũng từng có những suy nghĩ như vậy, vậy bạn có biết khi những suy nghĩ ấy xuất hiện thì cần làm gì không? Đầu tiên, hãy dừng việc so sánh bản thân với những người khác. Mỗi chúng ta đều là duy nhất, bạn không giống họ không có nghĩa là bạn kém cỏi, chậm chạp, kém thông minh. Mỗi người có một điểm mạnh khác nhau, mỗi người sẽ giỏi những mặt khác nhau, vấn đề là bạn đã tìm thấy điểm mạnh của mình mà phát huy nó hay chưa mà thôi.

Mà cho dù bạn có chậm chạp thật đi nữa, không giỏi giang đi nữa thì đã sao, điều quan trọng là bạn luôn nỗ lực hết mình. Bạn không cần phải giỏi như ai khác, không cần phải tốt hơn ai khác, điều quan trọng là bạn của ngày hôm nay tốt hơn bạn của ngày hôm qua, vậy là đủ rồi. Dù nhiều khi cố gắng nhiều thì cũng mệt mỏi lắm chứ, nhưng vậy thì đã sao, một chút mệt mỏi đâu phải lí do để bạn bỏ cuộc, hãy luôn luôn cố gắng, những điều tốt đẹp sẽ đến bên bạn thôi. Một người luôn luôn biết cố gắng và sống thiện lương, đâu thể nào không hạnh phúc?