Hội họa

Mốt mới: Sống trong xe tải

Thanh Thảo • 07-12-2018 • Lượt xem: 12206
Mốt mới: Sống trong xe tải

Gần đây, trên thế giới xuất hiện mốt mới của nhiều bạn trẻ là sống trong xe tải. Đối với nhiều người trẻ phương Tây, đó là “mốt” mới rất “ngầu”, giúp thỏa mãn mong muốn du ngoạn, trải nghiệm; giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt đối với những người trẻ đang tích lũy tài chính.

Trong một thế giới mà chỉ cần có kết nối Internet, bạn có thể làm được rất nhiều việc, thì sở hữu một chiếc xe tải xinh xắn, đặt không gian cuộc sống giản dị của mình trong đó, tận hưởng những không gian mới lạ không ngừng hiện ra trước mắt, và về cơ bản vẫn duy trì được nhịp sống ổn định tương đối. Đó chính là phong cách sống của một số người trẻ phương Tây hiện nay với “nhà di động”.

Bạn hoàn toàn có thể cảm thấy thoải mái như đang sống trong nhà dù đó chỉ là xe tải

Một người đàn ông Anh có tên Guy Williams (39 tuổi) mới đây đã gây chú ý trên mặt báo với một ngôi nhà di động khá đẹp nằm trong chiếc xe tải mà anh đã chi ra 15.000 bảng (445 triệu đồng) để sang sửa, rồi đi du lịch vòng quanh Châu Âu. Hiện tại, anh đang dừng lại ở Bồ Đào Nha.

Ngay cả trong xe tải bạn vẫn có thể có được gian bếp như ý

Trước đây, Guy cũng có công việc ổn định, nhưng đến một giai đoạn trong đời, bỗng nhiên anh cảm thấy chán nản với nhịp sống buồn tẻ của mình và đã quyết định thực hiện một kế hoạch táo bạo: rong ruổi vòng quanh Châu Âu trong xe tải.

Cặp vợ chồng Rachel Bradbury 33 tuổi và Ali Gordon, 28 tuổi đã mang hai đứa con 4 và 2 tuổi của mình sống du mục từ tháng 12 năm ngoái, vì chán cuộc sống buồn tẻ hàng ngày. Và đây cũng là cách giúp họ tiết kiệm được tiền hơn so với khi sống cố định trong một ngôi nhà ở Somerset, Anh. 

Cả gia đình họ sống trên xe

Gia đình này đã mua một chiếc xe tải 13.000 bảng, ban đầu định để đi du lịch. Rồi cả hai nhận ra, họ có thể sống dài ngày trên đó nên đã bỏ thêm 2.500 bảng nữa để biến thành ngôi nhà di động của mình. Tính đến nay họ đã đến được Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Pháp và Italy. 

Trước đây, tổng thu nhập hàng năm của họ là 60.000 bảng, mỗi tháng họ tiêu hết khoảng 3.000 bảng. Hiện tại cuộc sống trên xe chỉ tốn 735 bảng/tháng. Họ đã cho thuê ngôi nhà 3 phòng ngủ của mình để có chi phí phục vụ cho chuyến đi. Cặp vợ chồng dự định sẽ tự dạy con học cho đến khi chán đi thì thôi.