Hội họa

Một tác giả nhí 5 tuổi viết sách để cùng 'nắm tay' trẻ em thế giới đi qua đại dịch COVID-19

Thiên Đức • 26-10-2020 • Lượt xem: 2698
Một tác giả nhí 5 tuổi viết sách để cùng 'nắm tay' trẻ em thế giới đi qua đại dịch COVID-19

Khi đại dịch COVID-19 bùng phát toàn thế giới, cậu bé Wade Williams đã suy nghĩ rất nhiều và đặt rất nhiều câu hỏi vì sao cho cha mẹ của mình. Hiểu được sự nghiêm trọng và khủng khiếp của thực tế khó khăn này, thay vì sợ hãi cậu đã viết lên một cuốn sách thú vị với nhan đề Wade Through the Pandemic (tạm dịch Wade đi qua đại dịch). 

 

Wade Williams mới chỉ 5 tuổi. Cậu hiện sống tại Georgia, Mỹ. Mục đích cuốn sách mà cậu viết chính là muốn truyền tới tất cả các bạn nhỏ trên toàn thế giới tinh thần lạc quan, dũng cảm đi qua đại dịch và không sợ hãi. Cuốn sách được hoàn thành tất nhiên với sự trợ giúp của bố cậu.

Nội dung cuốn sách này xoay quanh những câu chuyện kể về nhân vật là cậu bé Wade khi chứng kiến những cơn lây lan toàn cậu của đại dịch. Cậu nói về những thăng trầm, những khó khăn, trăn trở khi cuộc sống bị đảo lộn. Ví dụ như cậu không được đến trường, phải xa bạn bè, rồi chuyện em bé cậu chào đời hay khi bà ngoại cậu vị nhiễm virus corona... đều được tác giả nhí này khai thác chi tiết trong mỗi trang viết.

“Đó là mục đích duy nhất của chúng tôi khi viết cuốn sách này, chỉ để cho những đứa trẻ khác và chúng ta cùng biết rằng đây là quãng thời gian khó khăn". Bố của Wade cho biết thêm.

Chỉ mới xuất bản vào đầu tháng 10 nhưng hiện nay tác phẩm này đã nằm ở top 100 tác phẩm bán chạy cho trẻ em  trên trang thương mại điện tử Amazon.