Hội họa

Muốn thành công, hãy khởi nghiệp bằng tinh thần chiến binh

Diệu Phan • 22-05-2018 • Lượt xem: 21595
Muốn thành công, hãy khởi nghiệp bằng tinh thần chiến binh

Trong thời đại công nghệ 4.0, các bạn thanh niên, sinh viên cần học hỏi tinh thần chiến binh dám thách thức thất bại để bước vào kỷ nguyên toàn cầu hóa với tâm thế của một thanh niên Việt tự tin, dám dấn thân, dám dẫn dắt.

Đây là thông điệp mà Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt với chủ đề “Tinh thần chiến binh trong khởi nghiệp” gửi đến các bạn trẻ. Chương trình diễn ra ngày 18.5 tại Trường đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM với sự tham gia của Á Hậu Thúy Vân, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng và ông Đoàn Thiên Phúc - Chủ tịch HĐQT SetechViet.

Tại buổi giao lưu, chương trình đã giới thiệu đến sinh viên cuốn sách “Quốc gia Khởi nghiệp” nói về sự phát triển thần kỳ của nền kinh tế Israel từ lúc lập quốc cho đến khi trở thành quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới. Đối với một quốc gia nhỏ bé, những gì Israel làm được đã vượt xa tầm vóc đất nước, họ đã trở thành trung tâm của sáng tạo và những doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ cao.

Bên cạnh “Quốc gia Khởi nghiệp”, Á hậu Thúy Vân cho rằng bất kỳ ai cũng nên đọc 5 cuốn sách trong Tủ sách nền tảng đổi đời vì nó thực sự tốt cho tất cả mọi người. “Bộ sách sẽ trao cho bạn nền tảng tư duy, cảm hứng và động lực để vượt qua khó khăn, thất bại”.

Á hậu Thúy Vân: Cần giữ vững tinh thần chiến binh khi khởi nghiệp

Thúy Vân không chỉ là người đẹp đạt thành tích cao trên đấu trường quốc tế mà công chúng còn biết đến cô như một nghệ sĩ đa tài. Hiện nay, cô đang không ngừng nỗ lực khẳng định bản thân trong vai trò người dẫn chuyện (host) với khả năng trò chuyện bằng tiếng Anh lưu loát và truyền cảm. Để đạt được thành công, Thúy Vân từng có thời gian vượt qua rào cản từ gia đình để đi làm thêm lúc 15 tuổi. Thậm chí, cô đã thi trượt 8 cuộc thi khác nhau trước khi đạt được danh hiệu Á hậu Quốc tế đầu tiên của Việt Nam. Lúc 20 tuổi, Thúy Vân cũng đã mất hết tất cả tiền tiết kiệm trong 10 năm của mình khi khởi nghiệp lần đầu.

Thúy Vân nói rằng có được thành công hiện tại là cả một chặng đường dài cố gắng không ngừng nghỉ. “Chỉ có tinh thần chiến binh mới giúp Thúy Vân giữ vững niềm tin để kiên trì với con đường mình chọn. Sức mạnh tinh thần là một yếu tố mà có tiền cũng không thể mua được. Vì thế, điều quan trọng của khởi nghiệp là phải luôn giữ cho mình sức mạnh tinh thần giống như một chiến binh để luôn kiên trì theo đuổi đam mê, khát vọng mãnh liệt của bản thân. Nếu làm được điều này, con đường đi đến thành công của các bạn sẽ không còn xa”.

CEO Đoàn Thiên Phúc: Chiến binh công nghệ không ngại thất bại

Đoàn Thiên Phúc từng là một hiện tượng trong giới sinh viên khởi nghiệp 5 năm trước, được biết đến với giải đặc biệt cuộc thi Ý tưởng sáng tạo S-Ideas của Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM và giải thưởng Nhân tài đất Việt. Sau đó, anh cùng bạn thành lập Công ty Giải pháp phần mềm SetechViet và kêu gọi thành công 330.000 USD trong chương trình Thương vụ bạc tỷ. Tuy nhiên, để có được như ngày hôm nay, Phúc đã trải qua một hành trình rất chông gai, phải vượt qua các bức tường lớn về tài chính, nhân lực, kinh nghiệm và thậm chí là phải trả giá đắt cho những sai sót trong những ngày đầu khởi nghiệp.

Chia sẻ về yếu tố giúp mình thành công, Phúc nhìn nhận chính sức mạnh tinh thần giúp anh vượt qua những khó khăn, vất vả. “Khi khởi nghiệp, bạn sẽ thấy khó khăn diễn ra hằng ngày, hằng giờ nhưng nếu có tinh thần chiến binh, có khát vọng đủ lớn thì bạn sẽ vượt qua được nhiều thách thức. Có những lúc gặp khó khăn, dừng lại không phải là bỏ cuộc mà là tìm con đường khác tốt hơn để thực hiện đam mê. Nếu làm tiếp, bạn phải xác định kế hoạch tiếp theo. Làm việc gì cũng cần cho mình một đường lui, không nên bỏ hết trứng vào một giỏ”.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng: Vấp ngã là bài học quý giá để đi đến thành công

Nguyễn Phi Hùng ghi dấu ấn với công chúng bằng vai trò của một diễn viên, ca sĩ đầy tâm huyết trong công việc. Tuy nhiên, anh từng trải qua quãng thời gian khó khăn, thử thách và nhận được không ít ý kiến trái chiều khi từ một diễn viên múa rẽ ngang sang vai trò ca sĩ. Phi Hùng chia sẻ, anh từng rất dằn vặt trong suy nghĩ, không dám chia sẻ với ai để tự đấu tranh tư tưởng và tìm hướng đi đúng cho bản thân.

Theo anh, một ca sĩ bên cạnh tài năng còn cần có đam mê, nhiệt huyết với công việc. Làm được như vậy, trước sau gì cũng chạm đến thành công. “Thành công đến nhanh hay chậm phụ thuộc vào sự cố gắng của mỗi người. Những lần vấp ngã giúp tôi có thêm bài học quý giá. Nếu biết tích lũy và rút kinh nghiệm, sẽ có những cơ hội khác mở ra”.

Tại buổi giao lưu, nhiều sinh viên tỏ ra băn khoăn khi không biết nên khởi nghiệp khi đang là sinh viên hay học xong mới bắt đầu khởi nghiệp. Bằng kinh nghiệm bản thân, 3 khách mời cho rằng nếu các bạn trẻ dám mơ ước, dám hành động thì hoàn toàn có thể gây dựng sự nghiệp thành công khi còn là sinh viên.


Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt” do Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm chung tay cùng với xã hội giúp cho hơn 30 triệu thanh niên Việt Nam có Khát vọng mạnh mẽ với tâm thế Lập Chí - Sáng Tạo - Khởi Nghiệp - Kiến Quốc.

Gửi gắm vào Hành trình là từng cuốn sách quý, chứa đựng bí quyết thành công, lan tỏa tinh thần khát vọng lớn cho mỗi cá nhân và đưa nước Việt trở nên vĩ đại, ảnh hưởng.

Hiện nay, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt đang được thực hiện tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước; Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch - Vụ Thư Viện, Bộ Quốc Phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc. Trong tháng 5.2018, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng sẽ tiếp tục đến với các trường:

Ngày 24.5.2018 – Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải

Ngày 25.5.2018 – Trường Đại học Văn hóa TP.HCM

Ngày 26.5.2018 – Trường Đại học Văn Hiến TP.HCM

Ngày 30.5.2018 – Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

Ngày 31.5.2018 – Trường Đại học Thành Đô

Thông tin chi tiết về lịch trình các Chương trình giao lưu, đăng ký đồng hành tổ chức chương trình, tặng sách và tham gia tại: https://www.facebook.com/lapchividai