GIẢI TRÍ

Nam Thư: 'Muốn vượt qua những giới hạn của bản thân'

Anh Châu • 18-02-2021 • Lượt xem: 4015
Nam Thư: 'Muốn vượt qua những giới hạn của bản thân'

Nàng "Kiều nữ làng hài" chia sẻ, dù khó khăn, vẫn giữ sự lạc quan để mang nuồn năng lực tích cực đến mọi người.

"Sao nhập ngũ" - trải nghiệm khó quên.

- Gần đây, chương trình “Sao nhập ngũ” với sự tham gia của Nam Thư cùng các nghệ sĩ đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả. Chị có thể chia sẻ lý do tham gia chương trình không?

Như mọi người đã biết, "Sao nhập ngũ" là một chương trình thực tế mà ở đó, các khách mời có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống cũng như thực hiện nhiệm vụ giống như một người lính thực thụ. Bản thân Nam Thư đã từng theo dõi các mùa trước đó và cảm thấy rất hứng thú với chương trình này. Vì vậy, khi nhận được lời mời từ phía ban tổ chức, tôi không ngần ngại tham gia bởi muốn được trải nghiệm những điều mới mẻ và vượt qua những giới hạn của bản thân. Như mọi người thấy, bề ngoài tôi là một cô gái mạnh mẽ bên ngoài, yếu đuối bên trong. Nhưng sau chương trình, tôi nhận ra mình không chỉ mạnh ở bên ngoài mà còn mạnh ở bên trong nữa. 

Nói thật, khi tham gia chương trình, điều tôi nghĩ đến đầu tiên là muốn được học tập, trải nghiệm chứ không vì giải thưởng hay mưu cầu tìm kiếm sự nổi tiếng nào. Việc được khán giả quan tâm và yêu mến chương trình khiến tôi và ê-kíp rất hạnh phúc bởi những gì được trình chiếu chính là tất cả những nỗ lực không ngừng nghỉ của 6 chị em và cả ê-kíp "Sao nhập ngũ 2020". Mỗi người đã mang đến một màu sắc riêng, một hình ảnh riêng và chính điều đó làm nên những câu chuyện sinh động trong môi trường quân ngũ. 


Hình ảnh nghiêm túc của Nam Thư tại "Sao nhập ngũ 2020"

- Quân đội là một môi trường khá khắc nghiệt, khó khăn và đòi hỏi tính kỷ luật cao, khi tham gia vào chương trình, Nam Thư đã gặp những khó khăn gì, có thể chia sẻ cụ thể một vài câu chuyện không?

Tôi nghĩ điều đó không là gì với tôi. Nhưng khó khăn lớn nhất tôi phải vượt qua đó là chính bản thân mình. Khi theo dõi chương trình, mọi người sẽ thấy tôi bị chấn thương và bộc lộ tính xấu của mình. Khi ngồi một chỗ nhìn đồng đội làm nhiệm vụ, tôi cứ bị khó chịu. Tôi thấy tội nghiệp cho 5 bạn khi họ cũng cảm nhận được sự xuống tinh thần của tôi. Nhưng phép màu sẽ xuất hiện, mọi người cứ xem “Sao nhập ngũ” mùa này đi, sẽ có nhiều câu chuyện tôi nghĩ là mọi người không tin được nhưng đó là thực tế. 

- Được biết trước khi nhập ngũ, Khánh Vân tiết lộ, quản lý đã "gửi gắm" chị cho cô ấy nhưng ngược lại, chị lại là người chị cả chăm sóc cho đàn em, vai trò chị cả này có khiến chị gặp nhiều khó khăn hay không? 

Bản thân tôi xem Khánh Vân và mọi người là các em. Thực tế, mình hay Khánh Vân giống nhau đều là những cô gái yếu đuối ở bên trong. Vì vậy, khi cùng tham gia show thực tế này, mọi người đều là những tân binh nên việc giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau là điều cần thiết.

Nếu mọi người xem những tập phát sóng gần đây thì sẽ dễ dàng nhận ra rằng không chỉ tôi động viên các em mà cả các em còn là nguồn động lực để tiếp tục cuộc hành trình cam go này. Khi tôi bị chấn thương, điều tôi sợ nhất là trở thành gánh nặng của đồng nghiệp. Vì vậy, khi lắng nghe chia sẻ của các em, biết rằng các em rất muốn mình ở lại thì Nam Thư đã vượt qua. Cũng chính nhờ điều đó mà Thư có được những trải nghiệm mà có lẽ Thư sẽ không bao giờ quên được.


"Cặp đôi chị em" Nam Thư - Khánh Vân rất thân thiết tại chương trình

- Trong một môi trường tập thể khó có thể tránh khỏi những mâu thuẫn, chị và các thành viên trong mũi đã từng phát sinh mâu thuẫn thậm chí cãi nhau hay chưa? 

Không thể gọi là mâu thuẫn mà chỉ là những hiểu lầm nho nhỏ. Mọi người biết rằng các chị em gái sống cùng nhau tất nhiên sẽ có nhiều vấn đề phức tạp. Tuy nhiên, nếu ai đã xem tập 1 thì sẽ thấy tôi đã từng dặn dò các bạn rằng nếu có vấn đề gì cũng sẽ nói ra để hiểu nhau hơn. Và điều đó được mọi người thực hiện rất tốt, chính vì vậy mà chúng tôi có những kỷ niệm đáng nhớ cùng nhau. Điển hình là câu chuyện của Vân, sau lần bật khóc vì câu chuyện tắm chung, Khánh Vân đã khắc phục được và mọi thứ trở nên thoải mái, dễ dàng hơn. 

- Trong ngày đầu nhập ngũ, chị và các thành viên khác gặp vấn đề về thời gian tắm rửa, ăn uống, sau đó đã phát sinh mâu thuẫn, không biết sự việc cụ thể là như thế nào? 

Nói thật, quá trình trải nghiệm của chúng không chỉ thể gói gọn trong một tiếng lên sóng được. Ngày đầu tiên, Khánh Vân còn ngại chuyện tắm chung thì cũng là điều dễ hiểu. Nhưng sau khi được động viên, em ấy đã thay đổi và hoà nhập hơn. Tôi thấy Khánh Vân là người đáng yêu, tính cách trẻ con. Nhìn em ấy, tôi thấy thanh xuân của mình trong đó. 

2021 sẽ là một khởi đầu mới

- “Sao nhập ngũ” là một chương trình thực tế hay, bổ ích, sau khi tham gia, chị tích lũy được những kinh nghiệm gì cho bản thân?. Chị cảm thấy bản thân đã có những thay đổi gì?

7 ngày ghi hình, Nam Thư sống có kỷ luật, trách nhiệm hơn. Sống trong môi trường quân đội, được tiếp xúc và thực hiện các nhiệm vụ, tôi hiểu được những khó khăn, thách thức mà một người lính gặp phải. Tuy nhiên, họ vẫn vượt qua những điều đó để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chính họ là người truyền cho tôi nguồn động lực lớn để hiểu và quý hơn, yêu hơn đất nước của mình. Tôi thầm biết ơn các cán bộ, chiến sĩ ngày đêm làm công việc bảo vệ đất nước. 

- Chị cảm nhận thế nào về cuộc sống của một người lính thực thụ, có khác xa so với những gì thường thấy trên TV hay không?

Những gì các bạn thấy trên truyền hình chỉ là 1 phần nhỏ đối với môi trường quân đội. Còn rất nhiều yếu tố đòi hỏi tính kỹ luật, nghiêm túc. Bản thân tôi nghĩ, có lẽ là các nữ nghệ sĩ nên có phần nhẹ tay hơn so với quân nhân chính thức. Nhưng dù chỉ trải nghiệm 1 chút đã cho tôi nhiều bài học đáng nhớ. 

- Trở về từ Sao nhập ngũ với nếp sống "quân đội", chị có tiếp tục duy trì nếp sống 11 chế độ này không?

Thật ra như mọi người biết, công việc của người nghệ sĩ thì thời gian rất linh hoạt nên việc đảm bảo duy trì nếp sống 11 chế độ là điều không thể. Sẽ có những ngày mình phải thức đêm quay phim, ngủ dậy trễ để dưỡng sức,... Tuy nhiên, với Nam Thư, nếp sống đó vẫn có chút gì đó ảnh hưởng đến mình. Điển hình là việc tôi luôn biết cách tận dụng mọi thời gian để có thể làm được nhiều việc cho bản thân hơn.

- Nếu có cơ hội tham gia một lần nữa, chị sẽ tiếp tục tham gia chứ? 

Tất nhiên là có. Tôi thấy mình may mắn khi có cơ hội trải nghiệm 7 ngày làm lính. Ở đó cho Nam Thư những người chị em tốt, những kỷ niệm đáng nhớ và những bài học “khắc cốt ghi tâm". Đi “Sao nhập ngũ”, Nam Thư thấy mình lời nhiều cái quá, vậy thì dại gì mà từ chối nếu như mình sắp xếp được thời gian. 

- Nam Thư có phải là tuýp người thường đặt ra kế hoạch trong cả năm và hoàn thành dần không?. Tổng kết lại năm 2020, có thể chia sẻ những điều chị đã làm được và chưa làm được không? 

Năm 2020 là năm chịu ảnh hưởng của dịch bệnh nên mọi kế hoạch đều bị dời lại. Thư ra mắt web-drama “Nhà trọ có quá trời phòng” phần 2, sau đó cũng dự tính thực hiện các sản phẩm nhưng phải dừng lại. Bản thân tôi vẫn giữ cho mình tinh thần lạc quan bởi lẽ đây là giai đoạn khó khăn mà ai cũng như ai. Mình là nghệ sĩ, mình phải vui vẻ, lạc quan thì mới có thể truyền nguồn năng lượng tích cực này đến với mọi người. 


Nhan sắc ngày càng thăng hạng của Nam Thư nhận được rất nhiều lời khen ngợi của khán giả


Tính cách thẳng thắn, nghiêm túc nhưng vô cùng tình cảm của nàng "Kiều nữ làng hài" tạo nên sự riêng biệt trong giới giải trí Việt.

- Nam Thư có đang ấp ủ hay thực hiện một dự án nào cho năm 2021 chưa?

Ai cũng biết 2020 là một năm khó khăn với tất cả mọi người. Vấn đề dịch bệnh không chỉ chi phối về thời gian, địa điểm quay mà còn chi phối cả câu chuyện tài chính. Đó là lý do bản thân Thư không có dự án nào trong năm và Nam Thư cảm thấy rất tiếc nuối vì điều này. Thư hi vọng 2021 sẽ là một khởi đầu mới, là thời gian tới, dịch sẽ được kiểm soát, ổn định để bản thân có được những thuận lợi, tiếp tục làm những dự án chất lượng gửi tặng khán giả. Nhưng hơn hết, chúng ta hãy chung tay chấp hành đúng quy định của chính phủ để dập dịch và đón tết bình an.

Trước tết nguyên đán vừa qua, tôi và ê-kíp đã sản xuất và sẽ cho ra mắt 1 phim ngắn mang tên "Tết này em lấy chồng chưa?" với dàn diễn viên như: Đại Nghĩa, Nam Thư, La Thành, Hoàng Phi, Lê Dương Bảo Lâm, Lạc Hoàng Long, Ngọc Hoa, Ly Na Trang,... Bộ phim như một món quà mà Nam Thư dành tặng cho khán giả với mong muốn mang đến niềm vui trong những ngày tết đến xuân về.