Hội họa

Nghệ sĩ cải lương Lệ Thủy hưởng ứng hết lòng tranh vẽ của người khuyết tật

Thiên Đức • 26-09-2018 • Lượt xem: 7429
Nghệ sĩ cải lương Lệ Thủy hưởng ứng hết lòng tranh vẽ của người khuyết tật

Dịp Trung thu vừa qua, NSND Lệ Thủy cùng các bạn hữu trong nhóm thiện nguyện đến Trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật và trẻ mồ côi TP HCM. Tại đây, bà thăm hỏi học viên trong các lớp vẽ tranh, dệt vải, thêu thùa, đính hạt, chế tác bình hoa cườm, làm tranh ghép gỗ...

Nghệ sĩ nhân dân Lệ Thủy ghé thăm những bạn trẻ khuyết tật

Nghệ sĩ Lệ Thủy bày tỏ sự xúc động khi tới thăm các học viên nơi đây: "Tôi khâm phục nỗ lực của những học viên khuyết tật tự mày mò học cách lao động để kiếm sống".

Bà đánh giá nhiều bạn trẻ vẽ tranh bằng chân nhưng nét họa rất tự nhiên, màu sắc tươi tắn. Một số tác phẩm thủ công mỹ nghệ của họ còn được bán cho nhiều đơn vị để làm vật phẩm trang trí trong nhà. 

Mỗi năm, vào dịp rằm tháng tám, Lệ Thủy và nhiều đồng nghiệp thường đi làm thiện nguyện ở nhiều nơi như Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM, Trung tâm Nuôi dưỡng và bảo trợ Người già Thạnh Lộc, Trung tâm Nhân đạo Quê hương, Trung tâm Điều dưỡng Tâm thần Tân Định... Sắp tới, bà còn 10 chuyến đi thiện nguyện ở các tỉnh miền Tây. Lệ Thủy cũng nhờ bạn bè làm trong doanh nghiệp đào tạo các bạn trẻ khuyết tật và nhận họ vào làm sau khi hoàn thành khóa học.