Hội họa

Nghệ sĩ Piano Bích Trà biểu diễn cùng giọng Baritone nổi tiếng người Đức Benjamin

Lâm Hạnh • 14-04-2018 • Lượt xem: 7973
Nghệ sĩ Piano Bích Trà biểu diễn cùng giọng Baritone nổi tiếng người Đức Benjamin

Benjamin - giọng Baritone (giọng nam trung) nổi tiếng người Đức sẽ lần đầu tiên biểu diễn cùng nghệ sĩ piano Bích Trà tại đêm nhạc From Europe with love, diễn ra vào 19 giờ ngày 21.4 tại Soul Live Project Complex (216 Pastuer, Quận 3, TP.HCM). Đêm nhạc được Amberstone Media phối hợp cùng Soul Live Project thực hiện.  

Ngoài "hai nhân vật chính" là giọng ca Benjamin và tiếng piano của Bích Trà, đêm nhạc From Europe with love còn có sự tham gia của tứ tấu dàn dây: Lê Minh Hiền, Nguyễn Mai Xuân Quỳnh (Violin), Phạm Vũ Thiên Bảo (Viola), Nguyễn Hồng Thủy (Cello).

Những ca khúc nghệ thuật của Robert Schumann, Franz Schubert, Johannes Brahms, Felix Mendelssohn, Benjamin Britten, Francis Poulenc..., trong đó có những tác phẩm công chúng ít có dịp thưởng thức, kể cả khán thính giả Châu Âu, sẽ lần lượt được các nghệ sĩ biểu diễn trong đêm nhạc. 

Nghệ sĩ piano Nguyễn Bích Trà

Với những tác phẩm kinh điển của nhạc thính phòng Châu Âu, các nghệ sĩ mong muốn tạo nên một đêm thưởng thức nghệ đầy lãng mạn cùng với những câu chuyện tình yêu và lòng nhân ái được kể lại. "Tôi đã suy nghĩ rất nhiều để làm sao mang đến với khán giả Việt Nam những tiết mục đẹp, những nghệ trẻ ‎xuất sắc với cách tư duy âm nhạc riêng biệt và táo bạo", nghệ sĩ Bích Trà chia sẻ. Chị cũng nói về người bạn diễn của mình: "Benjamin được biết tới không chỉ vì tài năng đặc biệt, mà còn vì luôn kết nối được với khán giả qua sự biểu cảm chân thành". 

Ca sĩ trẻ tài năng người Đức Benjamin Appl

Ca sĩ Benjamin Appl từng được vinh danh “Nghệ sĩ trẻ năm 2016” tại Gramophone Classical Music Award, giải “Orphée d‘Or Dietrich Fischer-Dieskau” cho hạng mục “Best Lieder* Interpretations” (được trao bởi viện Académie du Disque Lyrique, Pháp) năm 2018. Anh còn là thành viên của “BBC New Generation Artist” từ 2014 - 2016 và trở thành nghệ sĩ “ECHO Rising Star" năm 2015 - 2016, Anh từng biểu diễn tại những nhà hát lớn tại Châu Âu như Barbican Centre London, Concertgebouw Amsterdam, Wiener Konzerthaus, Philharmonie Paris,... và là nghệ sĩ thu âm độc quyền của SONY Classical vào tháng 5.2016.

Đêm nhạc From Europe with love diễn ra vào lúc 19 giờ tại Soul Live Project Complex. Giá vé: 480.000 VNĐ - 320.000 VNĐ - 280.000 VNĐ 

From Europe with love với nghệ sĩ Benjamin và Bích Trà là dự án Âm nhạc Giao hưởng Thính phòng đầu tiên của chuỗi dự án nghệ thuật kết nối cộng đồng thuộc Soul Live Project (SLP Series). SLP Series được Soul Live Project ra mắt vào năm 2018, Ngoài Giao hưởng - Thính phòng, SLP còn tổ chức nhiều sự kiện nhằm giới thiệu đến cộng đồng cái đẹp của nhiều thể loại khác nhau như Jazz, Pop, Indie/Rock, Kịch nghệ, Nghệ thuật truyền thống...