Hội họa

Nghệ sĩ violin Trần Hữu Quốc về nước biểu diễn

Hà Ngân • 16-04-2018 • Lượt xem: 7751
Nghệ sĩ violin Trần Hữu Quốc về nước biểu diễn

Với mệnh danh là đại sứ âm nhạc Việt Nam tại Hàn Quốc, nghệ sĩ Trần Hữu Quốc sẽ có mặt trong đêm nhạc ở TPHCM vào giữa tháng tư tới.

 

Chương trình này sẽ diễn ra vào tối 19/4. Trần Hữu Quốc sẽ tham gia biểu diễn cùng với nhạc trưởng Kim Joon Cha, ông là người đã tham gia chỉ huy nhiều dàn nhạc ở Nga và Hàn Quốc. Ngoài ra còn có mặt nghệ sĩ Cho Eun Young cùng dàn nhạc giao hưởng TP HCM. 

Phần một, các nghệ sĩ  gửi tới khán giả bản concerto số 21 cung Đô trưởng của nhà soạn nhạc Mozart. Tiếp theo, khán giả được thưởng thức khúc mở màn của vở nhạc kịch nổi tiếng Đám cưới Figaro của Mozart. Toàn bộ phần hai của chương trình dành cho bản giao hưởng số 5 của Tchaikovsky. 

Nghệ sĩ Trần Hữu Quốc 

Trần Hữu Quốc sinh năm 1973. Anh học violin với cha là nhạc sĩ Trần Hữu Bích từ khi mới 5 tuổi. Năm 1980, anh học với nghệ sĩ Bùi Công Thành tại Nhạc viện TP HCM. Năm 1987, anh theo học tại Học viện Âm nhạc Gnesin, Nga và tốt nghiệp  xuất sắc năm 2000. Trần Hữu Quốc từng đoạt giải ba kỳ thi violin mang tên International Competition Delphic tại Nga.

Hiện, Trần Hữu Quốc lấy vợ, sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc. Ngoài biểu diễn trong một số ban nhạc lớn, anh còn giảng dạy tại trường Kudje, Cheonan.