Hội họa

Nghệ thuật trong triển lãm "Nghĩ khác"

Châu Anh • 22-09-2018 • Lượt xem: 3263
Nghệ thuật trong triển lãm "Nghĩ khác"

"Nghĩ khác" khiến chúng ta suy nghĩ về cách con người sử dụng đồ nhựa trong cuộc sống hằng ngày, từ đó đẩy mạnh sự trao đổi về vấn đề về bảo vệ môi trường. Những tác phẩm được trưng bày tại triển lãm khai thác nhựa như một chất liệu có sự tương đồng với vải và giấy. 

 

"Nghĩ khác", triển lãm giới thiệu tác phẩm của nữ nghệ sĩ người Úc, Bianca Hoffrichter, và 15 học sinh Việt Nam, diễn ra từ ngày 20-9 đến hết ngày 30-9 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Bianca giới thiệu các tác phẩm của mình được lấy cảm hứng từ những bộ sưu tập tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và các mẫu vật lịch sử được trưng bày tại Bảo tàng không gian văn hóa Mường. "Tôi thấy có nhiều cơ hội để liên kết những cách làm truyền thống của người dân tộc thiểu số Việt Nam cũng như của thổ dân Úc bởi họ đều sống rất thân thiện với môi trường. Theo tôi, chúng ta có thể học hỏi lẫn nhau, và với vốn kiến thức tổng hợp từ hai nền văn hóa, ta có thể cùng nhau giải quyết vấn đề môi trường" - Bianca bày tỏ.

Hình ảnh tại buổi triển lãm

Tại buổi khai mạc triển lãm, bà Dương Thị Hằng, Phó Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, bày tỏ: "Việc đồng tổ chức hội thảo và triển lãm lần này chính là hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội của một thiết chế văn hóa như Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Hơn thế, chúng tôi nghĩ rằng đây chính là một cách để có thể tổ chức những hoạt động giáo dục sinh động dành cho học sinh gắn với các vấn đề của xã hội đương đại. Hoạt động giáo dục này sẽ giúp các em thay đổi từ suy nghĩ đến hành vi qua tương tác và trải nghiệm xã hội."