Hội họa

Nhà thiết kế Minh Hạnh được Chính phủ Italia trao tước hiệu Hiệp sĩ

Hằng Nguyễn • 18-03-2018 • Lượt xem: 8075
Nhà thiết kế Minh Hạnh được Chính phủ Italia trao tước hiệu Hiệp sĩ

Với những đóng góp của mình trong lĩnh vực thời trang Việt Nam, Italia nói riêng và thế giới nói chung, nhà thiết kế Minh Hạnh vừa được Đại sứ quán Italia tại Việt Nam trao tặng Huân chương Hiệp sĩ của Chính phủ Italia vào tối ngày 16.3 tại Nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội).  

Trong khuôn khổ những sự kiện kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Italia - Việt Nam, nhà thiết kế Minh Hạnh đã vinh dự được nhận Huân chương Hiệp sĩ của chính phủ Italia trao tặng.  Tại buổi lễ, bà Cecilia Piccioni - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Italia tại Việt Nam - đã phát biểu: “NTK Minh Hạnh là một biểu tượng của thời trang Việt Nam trên thế giới đồng thời cũng là một NTK nổi tiếng được biết đến với những đóng góp đối với Italia. Vào năm 2015, NTK Minh Hạnh là đồng chủ tịch của Hiệp hội thời trang Italia - Việt Nam đã có những nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc thắt chặt quan hệ giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực thời trang, quảng bá văn hoá Ý trong những show diễn thời trang một cách rất sáng tạo".

Nhà thiết kế Minh Hạnh (áo dài) trong đêm nhạc Giải thưởng IBLA Việt Nam chào mừng kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Italia - Việt Nam

Huân chương Hiệp sĩ là danh hiệu được Chính phủ Italia trao cho những cá nhân Italia hoặc người nước ngoài có những đóng góp đặc biệt trong việc thiết lập mối quan hệ giữa Italia và các quốc gia khác nhau trên thế giới, bảo tồn văn hoá Italia, đồng thời quảng bá văn hoá.

Minh Hạnh là một trong những nhà thiết kế nổi tiếng nhất của làng thời trang Việt Nam và được nhiều nước trên thế giới biết đến. Huân chương Hiệp sĩ lần này là vinh dự cho nhà thiết kế Minh Hạnh và cho những đóng góp của thời trang Việt Nam với Italia nói riêng và thế giới nói chung đã được ghi nhận. 

 Đây không phải là lần đầu tiên nhà thiết kế nổi tiếng này nhận được những vinh dự này. Năm 2006, nhà thiết kế Minh Hạnh được Pháp phong danh hiệu Hiệp sĩ Nghệ thuật và Văn chương. Năm 2015, chị nhận giải thưởng Fukuoka cho hạng mục Nghệ thuật và Văn hóa tại Nhật Bản cho những đóng góp tích cực trong quá trình bảo tồn và phát huy các giá trị đa dạng của văn hóa truyền thống.