Văn hóa

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung làm liveshow dành tặng tuổi thơ con gái

Đào Nguyễn • 16-05-2018 • Lượt xem: 639
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung làm liveshow dành tặng tuổi thơ con gái

Nhạc sĩ Nguyễn Văn chung sau một thời gian sáng tác nhạc thiếu nhi đã quyết định làm một đêm nhạc dành cho khán giả nhí của mình. Liveshow Gia đình nhỏ - Hạnh phúc to được diễn ra vào 18 giờ ngày 20.5 tại Nhà hát Bến Thành (số 6 Mạc Đĩnh Chi. Quận 1).

Hơn 3 năm kể từ tác phẩm đầu tiên viết cho thiếu nhi, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung hiện có hơn 100 ca khúc dành cho khán giả nhí và quyết định tổ chức liveshow Gia đình nhỏ - Hạnh phúc to. Đây được anh xem là chương trình đánh dấu cột móc mới - mảng thiếu nhi - trong sự nghiệp sáng tác của mình và cũng là món quà dành tặng cho tuổi thơ của con gái mình.

 

Bé Thư Kỳ biểu diễn trong buổi họp báo

Liveshow Gia đình nhỏ - Hạnh phúc to gồm 20 ca khúc dành thiếu nhi được Nguyễn Văn Chung viết trong 3 năm trở lại đây. Trong số 20 bài hầu hết là những bài hát quen thuộc nằm trong sách Tuyển tập 100 bài hát thiếu nhi của anh như Ba ơi về nhà, Hoa hồng hoa trắng, Lá đa thần kỳ... và 2 ca khúc mới là Chàng trai bé nhỏ được nhạc sĩ viết tặng cho con trai diễn viên Quốc Thuận và Chúng con cảm ơn cô. Các ca khúc vui tươi được dàn dựng trên một sân khấu màu sắc cổ tích hứa hẹn sẽ là một đêm nhạc thơ mộng cho các cô cậu nhỏ.

Bé Kim Anh - con gái nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Nguyễn Văn Chung đóng vai trò người tổ chức liveshow, cô con gái 7 tuổi Kim Anh sẽ biểu diễn 2 tiết mục. Các ca sĩ nhí khác tham gia chương trình là bé Bảo Anh, Bào Ngư, Gia Khiêm, Thư Kỳ cùng với những người bạn lớn là ca sĩ Phan Đinh Tùng, Nguyễn Phi Hùng, Nhật Tinh Anh, Khánh Ngọc, diễn viên Quốc Thuận, Don Nguyễn, MC Thanh Thảo Hugo, Hồng Phúc...

Liveshow không chỉ là món quà cho con gái, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung còn muốn đó là món quà gửi tặng cho các bé thiếu nhi như một kỷ niệm mùa hè. Đó là lý do anh phát hành 1200 vé miễn phí đến các trường học, mái ấm và các khán giả khác có thể đăng ký trên trang Fanbook Nguyễn Văn Chung. Tinh thần này của nhạc sĩ yêu trẻ con được đồng nghiệp ủng hộ hết mình nên Nguyễn Văn Chung cho biết, tới thời điểm này anh không "đau đầu" vì kinh phí cho đêm nhạc mà vì thời gian gấp rút quá, lại trùng với thời gian gia đình anh ghi hình cho gameshow Gia đình nghệ thuật

Những người bạn nhỏ sẽ có mặt trong đêm nhạc Gia đình nhỏ - Hạnh phúc to

Đêm nhạc Gia đình nhỏ - Hạnh phúc to bắt đầu từ 18 giờ: Nguyễn Văn Chung giao lưu, chụp ảnh, ký tặng sách tại sảnh, 19 giờ là chương trình ảo thuật và 19g30 chương trình ca nhạc chính thức. Sau đêm 20.5, chương trình sẽ được ghi hình để phát sóng trên các kênh truyền hình và YouTube vào ngày 1.6. 

Nguyễn Văn Chung chia sẻ về việc mình đang là nhạc sĩ của các ca khúc hit một thời như Nhật ký của mẹ, Vầng trăng khóc, Chiếc khăn gió ấm... bỗng nhiên chuyển sang mảng nhạc thiếu nhi: "Đó như là một cuộc phiêu lưu của tuổi trẻ. Sau khi tôi được nhiều người biết đến từ những ca khúc về tình yêu, tôi muốn thử thách mình với mảng sáng tác khác và nhạc thiếu nhi là mảng rất ít ca sĩ trẻ theo đuổi. Từ khi có gia đình, con cái, tôi còn sáng tác vì một phần là trách nhiệm người cha đối với các con của mình". Trong suốt 3 năm đến với nhạc thiếu nhi và trong những lần chơi đùa, trò chuyện cùng con và các bé khác, thế giới tuổi thơ đã mang đến cho Nguyễn Văn Chung rất nhiều cảm xúc trong trẻo khiến anh trẻ lại rất nhiều.