Hội họa

Nhật Bản mở thư viện trên biển cho người thích đọc sách trong dịch COVID-19

DDVN • 01-09-2020 • Lượt xem: 2935
Nhật Bản mở thư viện trên biển cho người thích đọc sách trong dịch COVID-19

Một bãi biển ở Nhật Bản đã mở cửa như một thư viện cho người thích đọc sách đến đây để đọc sách sau nhiều tháng đóng cửa vì dịch bệnh COVID-19.

Để có thể giúp người dân có một mùa hè theo cách độc đáo mà vẫn bảo đảm an toàn, hiệp hội khách du lịch tại tỉnh Ibaraki của Nhật Bản đã nghĩ ra ý tưởng mở cửa bãi biển Oarai Sun thuộc thị trấn phía Đông Nhật Bản như một thư viện để mọi người đến đọc sách.

Bãi biển này đã phải đóng cửa trong nhiều tháng từ khi dịch COVID-19 bùng phát vì chính quyền lo ngại sự lây lan của coronavirus.

Có khoảng 800 cuốn sách bao gồm sách ảnh, sách chuyên ngành và tiểu thuyết đã được quyên góp bởi các cá nhân và các giá sách dòng thư viện tỉnh được lắp đặt trong một cơ sở sơ tán sóng thần trên bãi biển.

Du khách có thể chọn bất kỳ cuốn sách nào họ thích và đọc chúng từ một trong 40 chỗ ngồi được dựng dưới những tấm bạt che nắng. Là một phần của các biện pháp đối phó với coronavirus mới, người dùng thư viện được yêu cầu đăng ký thông tin liên lạc của họ và các tấm che nắng, và tất nhiên phải giữ khoảng cách tối thiểu là 2 mét.

"Thật không may khi chúng tôi không thể đi bơi, nhưng tôi có thể tận hưởng điều này", một người đến thư viện nói.

Theo trang Mainichi Shimbun, thư viện mở cửa miễn phí trên bãi biển Oarai Sun từ 15h - 18h mỗi ngày.

Văn hóa đọc sách ở Nhật Bản được hình thành từ hàng trăm năm trước. Ở thế kỷ 17, tỷ lệ người biết đọc, biết viết ở quốc gia này đã trên 50%, cao hơn so với nhiều nước thời đó. Người dân Nhật có thói quen tranh thủ đọc sách trong thời gian chờ tàu điện ngầm, xe buýt. Họ xem đây là cách giết thời gian hiệu quả, vừa giải trí và vừa tiếp thu kiến thức mới.

(Theo MTG)