Hội họa

Nhiếp ảnh gia Việt giành giải Á quân 1 trong cuộc thi ảnh Quốc tế về thời tiết

Nguyệt MInh • 28-10-2020 • Lượt xem: 11128
Nhiếp ảnh gia Việt giành giải Á quân 1 trong cuộc thi ảnh Quốc tế về thời tiết

Nhiếp ảnh gia người Việt Vũ Trung Huân vừa được vinh danh trong cuộc thi Weather Photographer of the Year 2020 ở vị trí Á quân 1.

Cuộc thi Weather Photographer of the Year do Hiệp hội Khí tượng Hoàng gia Anh (RMetS) phối hợp với dịch vụ dự báo thời tiết AccuWeather tổ chức, là sân chơi bổ ích cho các nhiếp ảnh gia trên toàn thế giới. Năm nay, cuộc thi đã nhận được hơn 7.700 tác phẩm dự thi Nhiếp ảnh gia Thời tiết của Năm.

Điểm đặc biệt là cuộc thi không chỉ tôn vinh vẻ đẹp của tự nhiên mà còn phản ánh thực trạng biến đổi khí hậu và truyền tải thông điệp bảo vệ Trái Đất. Các nhiếp ảnh gia trên toàn cầu đã gửi hình ảnh đẹp nhất ghi lại vẻ đẹp của thời tiết. Từ những dòng sông, những đám mây đến giông bão, tất cả những hình ảnh đều cho thấy tác động tuyệt đẹp mà thời tiết để lại trên hành tinh của chúng ta và các giám khảo đã rất khó khăn để chọn ra người chiến thắng.

Ở cuộc thi này công chúng cũng có thể bình chọn hình ảnh yêu thích của họ từ danh sách 26 bức ảnh. Hơn 11.000 phiếu bầu đã được bỏ ra và cuối cùng, đã lựa chọn được những bức ảnh tuyệt đẹp nhất. Trong đó, thật tự hào vì Vũ Trung Huân - nhiếp ảnh gia Việt Nam với tác phẩm “Đồi chè Long Cốc” huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, đã được vinh danh ở vị trí thứ 2 (Á quân 1).

Tác phẩm đoạt giải cao của tác giả Vũ Trung Huân với tên gọi Đồi chè Long Cốc

Vũ Trung Huân chia sẻ dưới bức ảnh dự thi:

 “Lạc vào tiên cảnh. Đồi chè Long Cốc mang nét huyền bí, lạ lùng khi mặt trời chưa lên. Ẩn hiện trong làn sương sớm, màu xanh của lá chè vẫn nổi bật. Sáng sớm cầm tách trà hít thở không khí trong lành, Ngắm nhìn những đồi chè xanh mướt trải dài thoai thoải. Đúng là không còn gì bằng!

Với những ai yêu thiên nhiên, thích ngắm bình minh thì khi đứng trên đỉnh đồi, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng nhất sự chuyển giao giữa đêm và ngày. Cả một vùng đất rộng lớn xanh tươi bỗng thu vào tầm mắt. Khi mặt trời lên, mọi thứ đều nhuốm màu nắng, trên búp chè vẫn còn lấp lánh sương mai, một vẻ đẹp thuần khiết khiến bạn chỉ muốn ôm trọn vào lòng".

Với những cuộc thi như thế này, vẻ đẹp của thiên nhiên Việt Nam sẽ có cơ hội được quảng bá rộng rãi ra ngoài thế giới, thu hút nhiều khách du lịch đến với Việt Nam hơn. Và hi vọng rằng sẽ có nhiều nhiếp ảnh gia Việt được vinh danh trên thế giới như Vũ Trung Huân.

Năm nay, nhiếp ảnh gia Rudolf Sulgan với tác phẩm “Bão tuyết” đã xuất sắc vượt qua hơn 2.600 nhiếp ảnh gia khác, giành giải Nhất chung cuộc do Ban giám khảo bình chọn. Bức ảnh chụp những người đang băng qua Cầu Brooklyn giữa trận bão tuyết. “Thời tiết ảnh hưởng đến tất cả cuộc sống của chúng ta và bức ảnh này ghi lại điều đó một cách hoàn hảo”, Liz Bentley, Giám đốc điều hành Hiệp hội Khí tượng Hoàng gia (RMetS) và giám khảo hội đồng, cho biết trong một tuyên bố. "Cầu Brooklyn mang đến một bối cảnh mang tính biểu tượng, nhưng tác động tổng hợp của tuyết, gió và nhiệt độ đóng băng lên những người cố gắng đi qua cầu đã kể toàn bộ câu chuyện — nó khiến tôi rùng mình."

Mời các bạn cùng ngắm nhìn những bức ảnh tuyệt đẹp trong cuộc thi Weather Photographer of the Year 2020.


Bức Những đám mây của tác giả người Đức Boris Jordan vào vòng chung kết cuộc thi.


Bức Bão táp Sa Foradada - của tác giả Tây Ban Nha Marc Marco Ripol vào vòng chung kết.


Bức ảnh Vầng hào quang của nhiếp ảnh gia Be Larus Mikhail.